Cập nhật 5/12/2018 - 10:56 - Lượt xem 768

Khánh thành nhà thờ Giáo họ Mai Xá

WGPTB - Buổi chiều ngày đầu tiên của năm phụng vụ mới (Năm C) - Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng 02.12.2018, Đức cha Phêrô đã về với cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Mai Xá – Giáo xứ Võng Phan để cùng với cộng đoàn nơi đây dâng thánh lễ tạ ơn mừng khánh thành ngôi thánh đường của giáo họ.

 

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép ngôi thánh đường và Thánh lễ tạ ơn tại Giáo họ Mai Xá được diễn ra trong bầu khí tràn đầy niềm vui mừng hân hoan của mọi thành phần dân Chúa nơi đây. Được biết trong những ngày vừa qua, cộng đoàn nơi đây đã sốt sáng cộng tác với cha xứ Giuse Đỗ Trọng Huy chuẩn bị cho tam nhật hồng ân mừng kỉ niệm 110 năm thành lập Giáo họ, mừng khánh thành ngôi thánh đường và mừng kính thánh Phanxicô Xavie bổn mạng của giáo họ. Những biến cố trọng đại này diễn ra nơi cộng đoàn dân Chúa Mai Xá là nhờ sự đoàn kết yêu thương trong giáo họ, cùng với sự giúp đỡ của quý vị ân nhân xa gần nhưng trên hết phải kể đến là nhờ hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa tuôn đổ trên mỗi người con Mai Xá để giờ đây trong tâm trí mỗi người đều vang lên những lời ca trong Thánh vịnh 125:

“Việc Chúa làm cho ta ôi thật vỹ đại
Ta thấy mình chan chứa một niềm vui”

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Mai Xá hôm nay hân hoan vui mừng tạ ơn Thiên Chúa vì thánh đường của giáo họ sau một năm xây dựng đã được hoàn thành. Sự kiện trọng đại này tiếp nối chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của giáo họ 110 năm kể từ ngày thành lập. Hơn một thế kỷ giáo họ đã gắn bó với dòng chảy lịch sử của hơn 480 năm Giáo Hội Việt Nam và hơn 80 năm Giáo phận Thái Bình. Biết bao ân phúc mà Giáo họ đã đón nhận được từ nơi bàn tay quan phòng yêu thương của Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh quan thầy Phanxicô Xavie. Biết bao nghĩa tình đỡ nâng từ tấm lòng thương mến của Mẹ Giáo Hội, Giáo phận cùng mọi thành phần dân Chúa với biết bao nỗ lực hy sinh đầy mồ hôi nước mắt dựng xây của tất cả mọi người trong giáo họ dù đang ở quê nhà hay đang sinh sống và làm việc trên mọi miền. Có thể nói rằng chặng đường hơn 100 năm của Giáo họ Mai Xá là một hành trình niềm tin và hồng ân bởi những bước đi của Giáo họ là cuộc hành trình được đan dệt bằng những tâm tư đầy xác tín, trung thành trong Đức tin và thấm đẫm tinh thần hào dùng của dòng máu các Thánh Tử đạo Việt Nam, cách riêng của 19 vị tử đạo Thái Bình và Hưng Yên bởi tất cả những gì có được trong cuộc hành trình này đều là dấu ấn của hồng ân. 

Giáo phận Thái Bình

Với những tâm tình cảm tạ, tri ân, cộng đoàn dân Chúa hiện diện tron ngôi thánh đường Mai Xá đã cùng hiệp ý với Đức cha Phêrô, cha Đại diện Đức Giám mục Miền Hưng Yên, quý cha trong và ngoài giáo hạt đồng dâng thánh lễ cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo họ, kính nhớ các bậc tiền nhân đã đón nhận, gìn giữ đức tin trong suốt thời gian qua. Cao điểm của phụng vụ hôm nay cũng là lời mời gọi những người con Mai Xá đến cùng với Đức Giêsu trong Bí tích Thánh Thể và ra đi đến với muôn dân để giới thiệu Tin Mừng, giới thiệu về ơn Cứu độ của Chúa bằng chính cuộc sống chứng tá hy sinh của mình. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB


Bài viết mới

Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm