Cập nhật 5/1/2019 - 21:28 - Lượt xem 1244

Khánh thành nhà thờ Giáo họ Dũng Kim

Vào hồi 9h00 sáng thứ Bảy, ngày 05 tháng 01 năm 2019, cùng với quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn, khánh thánh và làm phép ngôi nhà thờ mới tại giáo họ Dũng Kim, thuộc giáo xứ Lê Xá.

 

Giáo phận Thái Bình

Hạt giống Tin mừng đã ươm mầm nơi Giáo họ Dũng Kim từ cuối thế kỷ XIX. Ngay từ những ngày đầu thành lập giáo họ, khi số các tín hữu gia tăng, bà con giáo dân đã cùng nhau xây dựng một ngôi nhà thờ kiên cố để lo việc thờ phượng Chúa. Trải qua nhiều lần tu sửa, ngôi thánh đường khang trang ngày nào nay đã xuống cấp trầm trọng cùng với thời gian. Nhờ lòng yêu mến Chúa và đức tin bền vừng của cộng đoàn dân Chúa, qua Cha xứ, cộng đoàn giáo họ đã bày tỏ tâm tư lên Đức cha giáo phận để xin ngài cho phép khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới để dâng kính Chúa. Đến nay, ngôi nhà thờ mà bà con giáo dân hằng mong đợi bấy lâu nay đã được hoàn thành. Chính vì lẽ đó mà hôm nay trong những ngày cả Giáo Hội mừng kỉ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, cộng đoàn dân Chúa nơi đây cùng quy tụ về ngôi thánh đường mới này để hiệp ý với Đức cha, quý cha dâng thánh lễ tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã đổ xuống trên giáo họ, xuống trên công trình nhà Chúa mà mỗi thành viên trong giáo họ ra sức dựng xây trong suốt hơn một năm qua. 

Giáo phận Thái Bình

Trước khi bước vào thánh lễ tạ ơn mừng ngày khánh thành công trình nhà Chúa của cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Dũng Kim, Đức cha Phêrô, quý cha và cộng đoàn dân Chúa đã tiến tới làm phép linh đài Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu và xin Đức Mẹ chở che, yêu thương cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Cùng với Mẹ Maria, Đức cha Phêrô, quý cha và cộng đoàn dân Chúa đã vui mừng tiến vào ngôi thánh đường mới trong tâm tình cảm tạ, tri ân. Tâm tình ấy được Đức cha Phêrô chia sẻ với cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ mừng ngôi thánh đường mới hôm nay. Theo như lời Đức cha, những nỗ lực đóng góp của quý cha, quý vị ân nhân cùng với cộng đoàn dân Chúa nơi đây không nhằm mục đích gì khác ngoài việc tôn vinh Thiên Chúa, bày tỏ lòng hiếu kính của mình với Đấng Tối Cao và cũng là cha mẹ đích thực của mình. Nơi đây cũng sẽ trở nên một nơi cộng đoàn quy tụ để dâng lên Chúa những lời cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa, nơi cộng đoàn chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và đặc biệt là nơi đón nhận cách sung mãn nguồn ơn từ các Bí tích.

Ngày lễ khánh thành ngôi thánh đường giáo họ Dũng Kim đánh dấu một mốc son trong quá trình hình thành và phát triển của giáo họ. Hy vọng rằng ngôi Thánh đường mới này sẽ trở thành động lực thúc đẩy mỗi Kitô hữu nơi đây biết cùng nhau bồi đắp cho Ngôi Đền thờ tâm hồn được kiên vững đức tin, dồi dào đức cậy và nồng nàn trong tình mến Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Phạm Hướng


Bài viết mới

Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm