Cập nhật 24/1/2019 - 20:54 - Lượt xem 457

Lễ giỗ 4 năm Cha Đaminh Đào Văn Thiềng

Sáng ngày 22/1/2019, tại Giáo họ Phú Đồng thuộc Giáo xứ Thanh Châu, là quê hương của Cha Đaminh Đào Văn Thiềng, cộng đoàn dâng thánh lễ giỗ 4 năm ngày Chúa gọi cha Đaminh về hưởng nhan thánh Chúa.

 

Giáo phận Thái Bình

Hiện diện trong thánh lễ có quý cha cố, quý cha trong và ngoài giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông, huyết tộc và cộng đoàn Dân Chúa liên xứ họ.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Đinh Xuân Ngọcmời cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện: Sống kể ngày, chết kể năm, thời gian thấm thoát thoi đưa vậy là đã tròn bốn năm Chúa gọi cha Đaminh về với Ngài, để hôm nay đây, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc, quý khách xa gần, ân nhân, thân nhân, cùng quý cộng đoàn quy tụ về Ngôi Thánh Đường cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn. Cây cao bóng cả, sự thánh thiện của con người là không đủ đối với Thiên Chúa. Vì thế chúng ta cùng hiệp dâng Thánh lễ này để phó thác Linh hồn cha Đaminh trong bàn tay quan phòng và lòng thương xót của Chúa, Xin Thiên Chúa thứ tha để cha Đaminh sớm được sum vầy bên Người.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần giảng lễ, cha Giuse Mai Trần Nga chia sẻ cùng cộng đoàn: mỗi người chúng ta được sống trên trần gian, được nhận biết để trở thành con cái Chúa. Thánh lễ chính là sợi dây kết nối mỗi con người, để chúng ta cùng nhau gắn kết trong tình liên đới nên một trong Chúa. Và chính Thiên Chúa qua bàn tay tác tạo và sự quan phòng đã chọn gọi cha Đaminh Đào Văn Thiềng trở nên khí cụ phụng sự Chúa. Qua những năm tháng mà cha Đaminh đã phục vụ, chắc cũng đã gieo vãi và gặt hái được những hoa trái tốt lành và đọng lại nơi mỗi chúng ta là những kỉ niệm, những ân nghĩa mà cha Đaminh đã đi qua nơi mỗi người. Nhưng vì là con người nên không thể tránh khỏi những thiếu sót và lỗi lầm. Nguyện xin cho Thánh lễ chúng ta dâng kết hiệp với những lời cầu nguyện của tất cả mọi người sẽ được Thiên Chúa đón nhận và sinh nhiều ơn ích cho Linh hồn cha Đaminh sớm được hưởng phúc bên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi lãnh phép lành kết thúc Thánh lễ, cha Đaminh Đào Trung Thành - bào huynh, đã có lời cám ơn quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý Ban HĐMV liên xứ họ, quý khách, ân thân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn, đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Linh hồn cha Đaminh.  

Sau thánh lễ quý cha và cộng đoàn hướng về di ảnh cha Đaminh, khói hương trầm nghi ngút, cùng với ca đoàn cất lên bài hát: Này đây con dâng Chúa những lời kinh và này đây con dâng Chúa những hy sinh để đền bù thay bao tội tình tháng ngày dài xa chốn ngục hình dẫn đưa về tận cõi Thiên Đình...Xin Chúa thương linh hồn cha Đaminh và dẫn tới vinh phúc muôn đời.  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm