Cập nhật 27/2/2019 - 21:11 - Lượt xem 478

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 02 năm 2019

Vào hồi 09g00 sáng nay (thứ Ba, ngày 26/02/2019), các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên đã tề tựu về Giáo xứ TP Hưng Yên nhân dịp tĩnh tâm tháng 02/2019.

Sau khi xin ơn thánh hóa của Chúa Thánh Thần, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Giáo hạt Tây Hưng Yên – có lời chào mừng quý cha quản nhiệm mới gia nhập linh mục đoàn Giáo hạt Tây Hưng Yên nhân dịp thuyên chuyển các linh mục trong giáo phận hồi cuối năm 2018 vừa qua.

Tiếp đến, cha Giuse lược qua vài nét chính yếu về các sinh hoạt mục vụ trong giáo phận cũng như trong giáo hạt dịp Xuân 2019 vừa qua. Ngài cũng nhấn mạnh tới những dịp lễ quan trọng của giáo phận trong thời gian tới, cụ thể là ngày lễ “Mừng Công hoàn thành cơ bản Trung tâm hướng nghiệp Lòng Chúa Thương Xót dành cho người nghèo và người khuyết tật” được tổ chức vào Chúa nhật (ngày 03/3/2019) tới đây. Hôm đó cũng trùng vào ngày mừng kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục của Đức Cha Phêrô – chủ chăn giáo phận.

Đặc biệt, cha Giuse – Quản hạt - thông tri tới quý cha về hồng ân đặc biệt của giáo miền Hưng Yên, đó là việc Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – Đại diện không thường trú của Tòa Thánh Vatican tại Việt Nam - sẽ viếng thăm giáo miền Hưng Yên nhân dịp ngài về dự lễ kỷ niệm 45 năm linh mục của Đức Cha giáo phận.

Chương trình cụ thể như sau:

1.     Thời gian: Thứ Hai, ngày 04/3/2019

·        07g30: Có mặt

·        08g00: Đón tiếp Đức Tổng

·        09g00: Rước đoàn đồng tế

·        09g15: Thánh lễ

2.     Địa điểm: Giáo xứ TP Hưng Yên

3.     Thành phần tham dự:

·        Quý Cha, quý tu sỹ, quý thầy chủng sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo miền Hưng Yên.

Sau cùng, cha Giuse – Quản hạt – cũng mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong giáo miền Hưng Yên tới tham dự ngày lễ đông đủ để bày tỏ tình hiệp thông sâu xa với Đức Thánh Cha Phanxicô thông qua vị đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam.

WHY