Cập nhật 6/4/2019 - 18:17 - Lượt xem 350

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 04/04 - Giáo hạt Đông Hưng

Ngày 04.04.2019, chương trình của Tuần đại phúc đã bước sang ngày thứ hai và được tổ chức tại 2 giáo xứ Tân Mỹ và An Lập (Giáo hạt Đông Hưng).

Buổi tĩnh tâm ban sáng, được tổ chức tại giáo xứ Tân Mỹ. Mở đầu, Đức Cha đã quảng diễn phép lạ mà Thiên Chúa đã làm cho nhân loại ngang qua cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa Giêsu. Qua đó, Ngài nói lên ý nghĩa và mục đích của mùa thương khó mà Giáo hội long trọng tổ chức hàng năm, nhằm giúp cho mọi người được lãnh nhận ơn cứu độ bằng việc ăn năn, sám hối, thú nhận tội lỗi của mình và quyết tâm dốc lòng chừa.

Sau lời chia sẻ khai mạc của Đức Cha, chương trình tĩnh tâm được tiếp tục bằng các bài chia sẻ của quý cha trong ban giảng huấn, giờ chầu Thánh Thể chung và cộng đoàn lãnh nhận bí tích Hoà giải. Buổi tĩnh tâm được kết thúc bằng thánh lễ trọng thể được Đức Cha chủ tế.

Bước sang buổi chiều, Đức Cha, quý cha đến với giáo xứ An Lập, tiếp tục chương trình tĩnh tâm tuần đại phúc cho giáo hạt Đông Hưng.

Đúng 14h30, Đức Cha Phêrô đã khai mạc buổi tĩnh tâm. Sau lời chào chúc cộng đoàn, Ngài nêu lên ý nghĩa của tuần đại phúc là đem tình thương của Thiên Chúa đến cho mọi người. Cộng đoàn được Đức cha và các cha hướng dẫn xét mình, giục lòng ăn năn sám hối tội lỗi. Nhờ tác động của ơn Chúa Thánh Linh, với lòng quyết tâm hoán cải, mọi người lãnh nhận phép Giải tội.

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh