Cập nhật 15/4/2019 - 22:37 - Lượt xem 445

Giờ Chầu Thánh Thể Tối Thứ Năm Tuần Thánh - Chủ đề Năm Gia Đình 2019

Giờ Chầu Thánh Thể Tối Thứ Năm Tuần Thánh - Chủ đề Năm Gia Đình 2019

 

GIỜ CHẦU CỦA HỘI CON ĐỨC MẸ

I - KHAI MẠC

Hát: Xin Ngôi Ba

ĐK: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con. Ban hồng ân chan chứa thấm nhuần hồn xác chúng con. Biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô. Thành nhân chứng nước Trời, cho muôn người trong khắp nơi. 

1. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến. Lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu Đền Thánh Chúa cao quang. 

Hát : Ta là Bánh Hằng Sống

ÐK: Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời. 

1. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi. Kẻ uống chén này sẽ được trường sinh. 

2. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn thịt uống Máu Ta sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân. 

II. LỜI NGUYỆN DẪN NHẬP

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tạ ơn Chúa đã qui tụ giới hiền mẫu chúng con về đây, trước nhan Chúa. Để chúng con cùng nhau thờ lạy và tôn vinh Chúa uy linh thánh thiện. Trong giờ chầu này, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả những người bà, người vợ, người mẹ trong giáo xứ của chúng. Cách riêng chúng con xin cầu nguyện cho những người vợ, người mẹ đang đau khổ vì cảnh chia ly vợ chồng đôi ngả, con cái lang thang, nghiện ngập, chơi bời. Xin Chúa thương nâng đỡ họ vượt qua được mọi khó khăn trong bậc sống gia đình. và luôn tìm được được sự an ủi, nâng đỡ khi họ chạy đến cùng Chúa Giêsu Thánh Thánh Thể.

III - LỜI CHÚA (Mời cộng đoàn đứng)

Hát: « Lắng nghe Lời Chúa »

1. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 2, 34 - 51)

(Khi ấy) Ông Simêon chúc phúc cho hai ông bà, và nói với bà Maria, mẹ của Hài Nhi: "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ítraen phải vấp ngã hay được chỗi dậy. Cháu còn là dấu hiệu bị người đời chống báng, còn chính bà, thì một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà, ngõ hầu những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra”. Lại cũng có một nữ ngôn sứ tên là Anna, con ông Pơ-nu-en, thuộc chi tộc A-se. Bà đã nhiều tuổi lắm. Từ khi xuất giá, bà đã sống với chồng được bảy năm, rồi ở goá, đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời bỏ Ðền Thờ, những ăn chay cầu nguyện, sớm hôm thờ phượng Thiên Chúa. Cũng vào lúc ấy, bà tiến lại gần bên, cảm tạ Thiên Chúa, và nói về Hài Nhi cho hết những ai đang mong chờ gặp ngày Thiên Chúa cứu chuộc Giêrusalem. Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là Nadarét, miền Galilê. Còn Hài Nhi, ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

Đó là Lời Chúa.

SUY NIỆM 1

Lạy Chúa, không có văn chương nào có thể ca ngợi và diễn tả hết tâm tình của người mẹ:

“Mẹ hiền như thể trăng sao.

Một khi trăng lặn, đất trời lung lay”.

Nếu không có mẹ, thì làm sao con có thể thành người. Cả đời mẹ, đã hy sinh tất cả vì con. Nếu thiếu bóng dáng mẹ trong cuộc đời, con sẽ lao đao, khốn khổ. Mẹ là người đầu tiên con nhìn thấy. Mẹ là người tuyệt vời nhất trong lòng con:

“Dù đi trăm suối nghìn sông.

Cũng không ra khỏi tấm lòng mẹ ta”.

Chúa ơi, đây là những lời ca ngợi về giới hiền mẫu chúng con. Thế nhưng, trong cuộc sống, cũng không ai đau khổ bằng mẹ và cũng không ai có thể cảm nhận được khổ đau của con bằng mẹ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, khi chiêm ngắm mẫu gương Mẹ Maria. Chúng con nhận thấy: Mẹ quả là một người vợ, người mẹ tuyệt vời. Mẹ đã luôn hiện diện bên Chúa Giêsu - con của Mẹ từ khi thụ thai cho đến lúc Chúa sinh thì. Mặc dù Mẹ nhận được lời tiên báo của cụ già Simêon: “một lưỡi đòng đã đâm thấu tâm hồn bà”, nhưng Mẹ vẫn đón nhận tất cả để đồng hành với con, giúp con thực hiện trọn vẹn thánh ý Chúa Cha. Trong những tháng năm Chúa Giêsu sống ẩn dật tại Na-da-rét, Mẹ đã tạo cho con mình một môi trường học cầu nguyện, học lao động. Mẹ cùng với Thánh Giuse đích thân dẫn con lên đền để con có cơ hội học hỏi. Trong mọi biến cố của cuộc đời mình, Mẹ luôn kiên trì cầu nguyện, phó thác trong tình yêu của Thiên Chúa. Từ biến cố nhỏ to, vui buồn của gia đình, Mẹ đều thân thưa với Chúa. Có ai hay, Mẹ là mẹ Thiên Chúa mà vẫn còn đó những lo toan, tất tưởi của con người: Mẹ cũng đã từng trải qua nỗi lo âu vì con của mẹ vừa mới sinh, chẳng hề có tội tình gì mà đã bị người ta tìm giết. Mẹ lo lắng đến quặn lòng vì bị lạc mất con, lòng Mẹ như bị ngàn lưỡi gươm đâm thâu khi nghe người ta hô đóng đinh con, và Mẹ đã như ngất đi khi nhìn xác con mình bị treo trên thập giá. Có người mẹ nào đau khổ hơn Mẹ Maria? Thế nhưng Mẹ đã không hề chùn bước, trái lại, Mẹ luôn can đảm đón nhận tất cả trong sự tín thác tuyệt đối vào kế hoạch quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa. Mẹ không một lần than thân trách phận mà luôn suy niệm trong lòng để tìm thánh ý Chúa.

Lạy Chúa, khi chiêm ngắm Mẹ Maria, mẫu gương cho giới hiền mẫu: Chúng con có dịp để nhìn lại mình: chúng con đã nhận ra rằng, những đau khổ và khó khăn của chúng con nào đã thấm vào đâu so với Mẹ Maria. Mẹ đã dạy cho chúng con một bài học quý giá khi lãnh thiên chức làm mẹ. Đó là luôn tin tưởng phó thác trong sự hướng dẫn của Thiên Chúa, luôn tìm Thánh ý Ngài và làm đẹp lòng Ngài trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chỉ như vậy, chúng con mới có thể vượt qua được những khó khăn, đau khổ trong cuộc sống. Nhờ đó, chúng con có thể sống trọn thiên chức làm vợ và làm mẹ trong gia đình. Amen.

Hát: “Trông cậy Chúa”

1. Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài. Con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa niềm tin và ước mơ này, được quên đi những âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK: Con luôn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

2. Giữa tháng năm đời sống, nhiều khi mưa đổ bên trời. Đam mê nặng lòng người, niềm đau khơi nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời. Tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.

SUY NIỆM 2

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, quỳ trước nhan Chúa đây, chúng con cùng tạ ơn Chúa đã cho chúng con được lãnh thiên chức làm vợ và làm mẹ trong gia đình. Chúng con cũng ý thức rằng: bản thân mình phải luôn là niềm vui, là sợi dây yêu thương, hiệp nhất, là trợ tá đắc lực của chồng và cũng là người xây dựng tổ ấm gia đình. Chính vì vậy mà chúng con phải luôn biết sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, chân thành và trung tín với người bạn đời của mình như ngày đầu tiên mà chúng con đã thề hứa với nhau trước mặt Chúa và Giáo Hội.

Chúng con cũng ý thức trách nhiệm của một người mẹ Công giáo: ngoài việc nuôi dạy con khôn lớn, dạy cho con cái mình biết yêu thương mọi người, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng mọi người, nâng đỡ và hy sinh cho nhau... chúng con còn phải dạy cho con cái mình biết sống niềm Tin – Cậy - Mến và nên người Kitô hữu thánh thiện cho Giáo Hội. Để được như vậy, chính mỗi người chúng con phải là mẫu gương cho con cái mình noi theo.

Chúa ơi, trong giờ chầu Thánh  này, một lần nữa, chúng con xin dâng Chúa những người mẹ trong các gia đình. Cách riêng những người mẹ đang bị đau khổ, tuyệt vọng vì những đứa con chưa ngoan, vì những người chồng phóng túng, thiếu trách nhiệm. Xin Chúa nâng đỡ chúng con trong lúc đau khổ, nâng đỡ chúng con khi tuyệt vọng. Xin nhắc nhở chúng con, mỗi lần chúng con sa ngã phạm tội, để ước gì, từng người chúng con luôn cảm nghiệm được tình thương mà Chúa dành cho mỗi chúng con.

Chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho chúng con sống ơn gọi gia đình. Xin Chúa cho chúng con luôn biết trân quý giá trị này, để rồi chúng con biết vun đắp, dựng xây cho gia đình mình ngày một trở nên thánh đức hơn. Amen

3 - HÁT: “Bao la tình Chúa”

1. Bao la tình Chúa yêu con mênh mông như biển thái bình, dạt dào như ngàn con sóng, vỗ về năm tháng đời con. Tình Ngài như mưa đỉnh núi, suốt đời tuôn đổ dạt dào, một tình yêu vô biên, một tình yêu vô biên.

ĐK: Hồng ân Chúa như mưa, như mưa, rơi xuống đời con miên man, miên man, nâng đỡ tình con trong tay, trong tay, vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi, Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi, ôi tình tuyệt vời.

2. Xa xôi ngày tháng êm trôi, yêu thương như nước xuôi dòng, mặn nồng như làn hơi ấm, đổ đầy mưa nắng đời con. Còn gì như ân tình Chúa, dắt dìu con bước trong đời, từng nhịp chân yêu thương, từng nhịp chân yêu thương.

4 - Kinh Viếng Mình Thánh

5 - Hát:

 • Này con là đá
 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 • Tantum ego

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ HUYNH ĐOÀN ĐAMINH

—X–

I - KHAI MẠC

HÁT: “Cầu xin Chúa Thánh Thần”

Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường. 

Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

HÁT: “Ta là Bánh Hằng Sống”

ÐK: Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời. 

1. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi. Kẻ uống chén này sẽ được trường sinh. 

2. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn thịt uống Máu Ta sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân. 

II - LỜI NGUYỆN DẪN NHẬP

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con như một dấu chỉ của tình yêu. Chúa đang mời gọi chúng con đến hiệp thông với Chúa trong Nhiệm Tích Thánh Thể, để cảm nghiệm sâu sắc về tình yêu tuyệt hảo Chúa đã dành cho chúng con. Với tất cả lòng mến yêu, chúng con quỳ gối thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con dâng lên Chúa lời tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên Giáo Hội, trên giáo xứ và trên từng người chúng con. Xin Thánh Thần Chúa khơi lên trong tâm hồn chúng con ước muốn sống hiệp thông trọn vẹn với Chúa Giêsu trong mầu nhiệm tình yêu cứu độ này

III - LỜI CHÚA

HÁT: “Lắng nghe Lời Chúa”

1. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 18, 1-8)

Ðức Giêsu kể cho các môn đệ dụ ngôn sau đây, để dạy các ông phải cầu nguyện luôn, không được nản chí. Người nói: "Trong thành kia, có một ông quan toà. Ông ta chẳng kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng coi ai ra gì. Trong thành đó, cũng có một bà goá. Bà này đã nhiều lần đến thưa với ông: "Xin ngài bênh vực tôi chống lại kẻ kiện tôi". Một thời gian khá lâu, ông không chịu. Nhưng cuối cùng ông ta nghĩ bụng: "Dầu rằng ta chẳng kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng coi ai ra gì, nhưng mụ goá này quấy rầy mãi, thì ta bênh vực mụ cho rồi, kẻo mụ ấy cứ đến hoài, làm ta nhức đầu nữa chăng?"

          Rồi Chúa nói: "Anh em nghe quan toà bất chính ấy nói đó! Vậy chẳng lẽ Thiên Chúa lại không bênh vực những kẻ Người đã tuyển chọn, ngày đêm hằng kêu cứu với Người, dù Người có trì hoãn?  Thầy nói cho anh em biết, Người sẽ mau chóng bênh vực họ. Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng?

Đó là Lời Chúa.

SUY NIỆM 1

Trong bài Tin Mừng hôm nay, kể về câu chuyện của một bà góa nghèo khổ, bị quan tòa phân xử bất công. Ông ta không chịu minh oan cho bà, nhưng cuối cùng ông đã phải xử cho bà vì bà này đã “Nhiều lần đến thưa kiện”, ông nghĩ rằng: “Dầu rằng ta chẳng kính sợ Thiên Chúa, mà cũng chẳng coi ai ra gì, nhưng mụ goá này quấy rầy mãi, thì ta bênh vực mụ cho rồi, kẻo mụ ấy cứ đến hoài, làm ta nhức đầu nữa chăng?". Như vậy bà đã đạt được mục đích nhờ Bà biết mình yếu đuối, nhỏ bé, không có sức khỏe, không có tiền để mua chuộc người quyền thế; bà biết mình là người không nơi nương tựa, bất tài bất lực nên bà đã hoàn toàn phó thác vào vị quan tòa. Bà cũng nhận ra rằng vị quan tòa này là niềm hy vọng duy nhất và cuối cùng của bà. Vì vậy mà bà đã phó thác vận mạng cho quan tòa. Bà nghĩ rằng, kiên trì là con đường duy nhất để sống, nên bà theo đuổi đến cùng. Thất bại không làm bà nản lòng, bị hắt hủi không làm bà bỏ cuộc. Niềm tin của bà thật đáng cho chúng ta khâm phục.

Lạy Chúa, từ tấm gương của người phụ nữ góa trong Tin Mừng, chúng con có cơ hội nhìn lại đời sống đức tin của mình. Có lẽ niềm tin của chúng con chưa đủ mạnh, nên chúng con đến với Chúa có khi chỉ vì nhu cầu xin ơn, hay vì thói quen. Cũng có những khi chúng con đến xin Chúa một lần mà chưa được Chúa nhận lời, chúng con dễ dàng bỏ cuộc.

Xin giúp chúng con hiểu rằng: khi cầu nguyện phải luôn kiên trì và tín thác, phải luôn gắn bó và khao khát không ngừng. Như vậy chúng con mới tìm được bình an và niềm vui khi đến với Chúa và nhận ra được thánh ý Chúa trong cuộc đời.

Xin Chúa cũng cho mỗi thành viên chúng con ý thức rằng, điều cần thiết hơn cả mà chúng con phải làm: là sống đời cầu nguyện, là chuyển cầu cho những người chưa biết Chúa, chuyển cầu cho con cháu, cho mọi thành viên trong giáo xứ và Giáo hội. Cách riêng là chuyển cầu cho những gia đình đang đau khổ vì miếng cơm manh áo mà phải tha hương cầu thực, phải sống cảnh chia ly mỗi người một nơi. Xin Chúa cho mỗi thành viên chúng con ý thức điều này, để không ngừng gắn bó với Chúa qua việc chu toàn bổn phận trong những giờ kinh nguyện hàng ngày.  Amen

HÁT: « Trông cậy Chúa »

1. Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài. Con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa niềm tin và ước mơ này, được quên đi những âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK: Con luôn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

2. Giữa tháng năm đời sống, nhiều khi mưa đổ bên trời. Đam mê nặng lòng người, niềm đau khơi nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời. Tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.

SUY NIỆM 2

Lạy Chúa Chúa Giêsu Thánh Thể, trước nhan Chúa đây, chúng con xin dâng Chúa trọn vẹn tâm tình của chúng con. Xin Chúa thương nhận và tha thứ mọi lỗi lầm của chúng con.

Lạy Chúa, chúng con là những thành viên trong huynh đoàn giáo dân Đaminh, chúng con cũng là những người vợ, người mẹ, người bà trong gia đình. Chúng con đã và đang sống đời gia đình, thế nên cũng cảm được niềm hạnh phúc và đau khổ trong cuộc sống gia đình. Chúng con thấy mình cũng có những điểm giống bà goá nghèo kia: trong chúng con, phần lớn tuổi đã cao, sức đã yếu dần, thêm vào đó, chúng con lại không có quyền lực, không có tiền của… Không ít lần, chúng con cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa dòng đời. Trong giây phút linh thiêng này, chúng con xin dâng lên Chúa tất cả mọi thành viên trong huynh đoàn của giáo xứ chúng con, nhất là những thành viên đang phải chiến đấu với những cơn đau của bệnh tật hay của tuổi già. Chúng con cũng xin dâng lên Chúa những người đang đau khổ vì sự ngược đãi của cháu con; những thành viên còn chưa dành thời giờ để đến gặp gỡ Chúa trong Thánh lễ và những giờ kinh nguyện. Chúng con xin dâng lên Chúa những đứa con, đứa cháu chưa được hiền ngoan, còn đi lạc xa đường lối Chúa…

Sau cùng, xin Chúa chúc lành cho từng thành viên của chúng con, để chúng con biết mặc lấy tâm tình của bà góa khi đến với Chúa: luôn sống khiêm nhường, phó thác, kiên trì và khát khao không ngừng được kết hợp mật thiết với Chúa mỗi ngày một hơn. Amen

 HÁT: “Bao la tình Chúa”

1. Bao la tình Chúa yêu con mênh mông như biển thái bình, dạt dào như ngàn con sóng, vỗ về năm tháng đời con. Tình Ngài như mưa đỉnh núi, suốt đời tuôn đổ dạt dào, một tình yêu vô biên, một tình yêu vô biên.

ĐK: Hồng ân Chúa như mưa, như mưa, rơi xuống đời con miên man, miên man, nâng đỡ tình con trong tay, trong tay, vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi, Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi, ôi tình tuyệt vời.

2. Xa xôi ngày tháng êm trôi, yêu thương như nước xuôi dòng, mặn nồng như làn hơi ấm, đổ đầy mưa nắng đời con. Còn gì như ân tình Chúa, dắt dìu con bước trong đời, từng nhịp chân yêu thương, từng nhịp chân yêu thương.

Kinh Viếng Mình Thánh

Hát:

 • Này con là đá
 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 • Tantum ego

GIỜ CHẦU THÁNH THỂ HỘI GIA TRƯỞNG

—X–

I - KHAI MẠC

 Hát: “Cầu xin Chúa Thánh Thần”

Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Ban xuống cho con hồng ân chan chứa. Trao rồi cho đáng ngôi thánh đường. 

Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm, nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

Hát: “Thờ lạy Chúa”

ÐK: Thờ lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa ! Uy quyền khả ái trong hình Bánh náu thân. Thờ lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa ! Uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần.

1. Hồi tưởng xưa kia, Cha đã hy sinh nằm thánh giá. Lòng nhân ái bao la, còn chưa thỏa tâm Cha, mà nay Cha đến, dưỡng nuôi bao linh hồn bơ vơ. này của nuôi quý giá: Mình Cha đây sẵn chờ. Chúng con xin thành tâm mến Cha. Chúng con xin thành tâm kính thờ.

II - LỜI NGUYỆN DẪN NHẬP

Lạy Chúa, hôm nay, giới Gia trưởng chúng con cùng nhau quy tụ về đây. Chúng con tạm gác lại những bộn bề của công việc, những toan tính đời thường của mình để đến xin Chúa sưởi ấm tâm hồn của chúng con, đồng thời xin Chúa giải gỡ những khó khăn của gia đình chúng con. Để ước gì, mỗi gia đình chúng con biết học theo mẫu gương của gia đình Thánh Gia xưa, cùng giúp nhau sống trọn vẹn ơn gọi nên Thánh trong bậc sống gia đình của mình. Amen

III- LẮNG NGHE LỜI CHÚA

Hát: “Lắng nghe Lời Chúa”

1. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 15,1-3,11-32)

Tất cả những người thu thuế và những người tội lỗi thường đến gần Ðức Giêsu mà nghe Người. Còn những người thuộc phái Pharisêu và các kinh sư thì lẩm bẩm: “Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng”.

Ðức Giêsu mới kể cho họ dụ ngôn này: “Một người kia có hai con trai. Người con thứ nói với cha rằng: “Thưa cha, xin cho con phần tài sản con được hưởng”. Và người cha đã chia của cải cho hai con. Ít ngày sau, người con thứ thu góp tất cả rồi trẩy đi phương xa. Ở đó anh ta sống phóng đãng, phung phí tài sản của mình. Khi anh ta đã ăn tiêu hết sạch, thì lại xảy ra trong vùng ấy một nạn đói khủng khiếp. Và anh ta bắt đầu lâm cảnh túng thiếu, nên phải đi ở cho một người dân trong vùng; người này sai anh ta ra đồng chăn heo. Anh ta ao ước lấy đậu muồng heo ăn mà nhét cho đầy bụng, nhưng chẳng ai cho. Bấy giờ anh ta hồi tâm và tự nhủ: “Biết bao nhiêu người làm công cho cha ta được cơm dư gạo thừa, mà ta ở đây lại chết đói! Thôi, ta đứng lên, đi về cùng cha và thưa với người: ‘Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa. Xin coi con như một người làm công cho cha vậy’.

Thế rồi anh ta đứng lên đi về cùng cha. Anh ta còn ở đàng xa, thì người cha đã trông thấy. Ông chạnh lòng thương, chạy ra ôm chồm anh ta và hôn lấy hôn để. Bấy giờ người con nói rằng: “Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa...” Nhưng người cha liền bảo các đầy tớ rằng: “Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng ! Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy”. Và họ bắt đầu ăn mừng. Lúc ấy người con cả của ông đang ở ngoài đồng. Khi anh ta về gần đến nhà, nghe thấy tiếng đàn ca nhảy múa, liền gọi một người đầy tớ ra mà hỏi xem có chuyện gì. Người ấy trả lời: “Em cậu đã về, và cha cậu đã làm thịt con bê béo, vì được lại cậu ấy mạnh khoẻ”. Người anh cả liền nổi giận và không chịu vào nhà. Nhưng cha cậu ra năn nỉ. Cậu trả lời cha: “Cha ơi, đã bao nhiêu năm trời con hầu hạ cha, và chẳng khi nào trái lệnh, thế mà chưa bao giờ cha cho lấy được một con dê con để con ăn mừng với bạn bè. Còn thằng con của cha đó, sau khi đã nuốt hết của cải của cha với bọn điếm, nay trở về, thì cha lại giết bê béo ăn mừng!”

Nhưng người cha nói với anh ta: “Con à, lúc nào con cũng ở với cha, tất cả những gì của cha đều là của con. Nhưng chúng ta phải ăn mừng và hoan hỉ, vì em con đây đã chết, nay lại sống, đã mất, nay lại tìm thấy”.

Đó là Lời Chúa.

SUY NIỆM 1

Lạy Chúa, hôm nay giới gia trưởng chúng con được cùng nhau chiêm ngắm hình ảnh một người Cha: Người cha này đã hoàn toàn quên mình vì những đứa con yêu quý của mình; Khi người con trai thứ của ông xin chia gia tài, ông đã làm theo ý của cậu ta mà không so đo tính toán hay hạch hỏi điều gì. Ông không hề nghĩ đến bản thân, không tự ái, chỉ mong sao con được vui lòng.

          Khi con ông ra đi rồi, ngày đêm ông thương nhớ, ngày ngày ông ra ngõ để đón chờ con. Hình ảnh người cha già có lẽ đã bị con quên lãng, nhưng hình ảnh người con luôn canh cánh bên lòng cha. Nếu người con chỉ tìm vui thú cho bản thân, hay chỉ biết đến tiền bạc thì người cha này lại ngày đêm mất ăn, mất ngủ, mỏi mòn ngóng trông con. Ông không cần điều gì khác ngoại trừ chỉ cần có con.

Còn gì cảm động và đẹp hơn phút giây gặp gỡ của người cha và người con. Một giây phút ngắn ngủi nhưng lại diễn tả tấm lòng của người cha: “Anh ta còn ở đàng xa, thì người cha đã trông thấy”. Khi con chưa nhìn thấy cha thì người cha đã nhìn thấy con. Theo lẽ thường thì mắt chàng trai trẻ này phải tinh nhanh hơn người cha chứ? Nhưng không, vì trái tim của người cha rộng lớn hơn người con gấp ngàn lần, ông đã không chỉ nhìn con mình bằng con mắt thể xác mà nhìn bằng trái tim yêu thương. Ông chẳng hề nhìn thấy con trai mình như một đức hư hỏng, phung phá, vô tích sự, mà chỉ nhìn thấy“nỗi khổ của con”. Vì vậy mà khi vừa gặp con người cha này: “ôm cổ anh và hôn lấy hôn để”. Người cha này đã bất chấp thân phận cao quý của mình, ông chẳng khác gì như một đứa trẻ được nhận quà. Ông chạy thật nhanh rồi ôm chặt đứa con vào lòng, để không cho ai lấy đi và cũng không để nó vuột mất khỏi vòng tay ông một lần nữa.

          Lạy Chúa, là những người gia trưởng, khi nhìn từng cử chỉ của hai cha con trong bài Tin Mừng, lòng chúng con hẳn phần nào cảm nghiệm được trách nhiệm làm cha và làm chồng trong gia đình. Chúng con cũng có những niềm vui, những lo toan, những đau khổ, có những buồn phiền vì vợ, vì con hay vì chính sự yếu đuối của bản thân mình. Xin Chúa cho chúng con biết mặc lấy tâm tình của người cha trong bài Tin Mừng hôm nay: sống hy sinh, quảng đại, yêu thương, tha thứ. Để cùng với vợ và con xây dựng tổ ấm gia đình như lòng Chúa ước mong. Amen.

Hát: Con nay trở về

1 - Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi. Con nay trở về, lòng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin, đã trót bao phen ngả nghiêng. Bước chân hoang đàng, đây bến yêu thương tình đáp tình.

ĐK: Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con không khi nào mặc con thoái hư. Vì là bụi đất, con phải vương tục lụy yếu đuối. Dẫn con trên đường lành thủy chung ơn nghĩa muôn đời.

2 – Con không trở về, cùng nhiều nghi lễ nghênh ngang. Con không trở về lòng con bối rối hoang mang. Quyết chí ăn năn chừa lỗi, lánh hết nguy cơ lạc lối. Thắp hương chân thành, đây trái tim con tận hiến Ngài.

SUY NIỆM 2

Lạy Chúa Giêsu Thánh thể, hình ảnh của người Cha trong bài Tin Mừng mà chúng con suy niệm hôm nay sao mà gần gũi với các gia trưởng chúng con quá:

Làm sao chúng con có thể sống vui vẻ và vô tư được khi người vợ hay con cái của chúng con đang đau ốm? Làm sao chúng con có thể ngồi chơi được, khi gia đình chúng con đang chật vật vì lo tìm miếng cơm manh áo?  Và làm sao chúng con có thể ngủ yên giấc được, khi trời đã về khuya mà con cái chúng con chưa về vì còn lang thang đâu đó?…

Chúa ơi, là một người cha, người chồng, chúng con có bổn phận phải chèo lái con thuyền gia đình. Chúa cũng biết đó, cuộc sống gia đình chúng con hôm nay ngập tràn những khó khăn, cạm bẫy luôn rình rập gia đình chúng con. Thế nên, chúng con rất cần ơn của Chúa để có thể vượt qua được những gian nan khốn khó trên đường đời.

Chúng con cũng thành tâm xin lỗi Chúa, vì nhiều khi, chúng con còn nóng nảy khi sửa lỗi cho con cái mình; còn lớn tiếng mắng chửi người bạn đời của mình, còn chưa nên gương sáng cho vợ và các con… đặc biệt là trong các việc đạo đức như tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các Bí tích hay các giờ kinh nguyện trong gia đình.

Trong giờ chầu Thánh Thể này, chúng con xin dâng lên  Chúa bản thân mỗi người gia trưởng chúng con cũng như những gia trưởng chưa làm tròn nghĩa vụ làm cha và làm chồng, những gia trưởng còn đang mê muội trong đường tội lỗi… khiến bao gia đình phải đau khổ và đổ vỡ.  Xin Chúa thêm sức và ban ơn can đảm để tất cả chúng con biết luôn đi theo đường lối và huấn lệnh của Chúa, nhờ đó, chúng con mới có thể hướng dẫn gia đình chúng con sống như những gì Chúa hằng mong ước. Amen

Hát: “Ngài vẫn ở bên con”

1 - Trên khắp nẻo đường trần gian, con đi dù xa muôn nẻo, thì Chúa vẫn ở bên con. Chúa ở bên con trong âm thầm, như gió mùa thu, như nắng xuân hồng tỏa ngát hương hoa. Chúa ở bên con trong giấc mộng, ngàn năm lưu luyến, Chúa ở bên con đến ngày tận chung.

ĐK: Ngài vẫn ở bên con ngày qua từng ngày. Ngài vẫn ở bên con buồn vui chuyện đời. Ngài vẫn ở bên con gửi trao tình mến. Ngài vẫn ở bên con suốt trong cuộc đời.

2 – Con thấy đẹp khoảng thời gian, xanh xanh trời cao Chúa ngự, Ngài vẫn dõi nhìn dương gian. Chúa nhìn dương gian bao tươi đẹp, hoa lá cỏ cây, tay Chúa tác thành cuộc sống an vui. Chính Ngài trao ban những giấc mộng, để con vui sống tôn thờ tin yêu Chúa là Người Cha.

Kinh Viếng Mình Thánh

Hát:

 • Này con là đá
 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 • Tantum ego

GIỜ CHẦU CỦA THIẾU NHI THÁNH THỂ

I - KHAI MẠC

Hát : “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa”

ĐK: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con. Ban hồng ân chan chứa thấm nhuần hồn xác chúng con. Biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô. Thành nhân chứng nước Trời, cho muôn người trong khắp nơi. 

1. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến. Lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu Đền Thánh Chúa cao quang. 

Hát : “Ta là Bánh Hằng Sống”

ÐK: Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời. 

1. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi. Kẻ uống chén này sẽ được trường sinh. 

2. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn thịt uống Máu Ta sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân. 

II - LỜI NGUYỆN DẪN NHẬP

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể. Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể chúng con tạ ơn Chúa đã quy tụ chúng con nơi đây. Trong giờ phút linh thiêng này, chúng con muốn được ở bên Chúa để tôn thờ và yêu mến Chúa. Xin cho chúng con cảm nếm tình yêu bao la của Chúa và cảm thấy hạnh phúc vì Chúa đang và ở mãi trong cuộc đời chúng con.

Trong giờ chầu này, chúng con hiệp cùng mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ để cầu nguyện cho tất cả mọi người. Cách riêng, chúng con cầu nguyện cho các đoàn sinh trong xứ đoàn. Xin Chúa ban cho thiếu nhi chúng con luôn biết ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, yêu mến mọi người và nhất là yêu mến Chúa.

III - LẮNG NGHE LỜI CHÚA

Hát: “Lắng nghe Lời Chúa”

1. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga5, 1- 16)

Nhân dịp lễ của người Do-thái, Ðức Giêsu lên Giêrusalem. Tại Giêrusalem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước, tiếng Hip-ri gọi là Bết-da-tha. Hồ này có năm hành lang. Nhiều người đau ốm, đui mù, què quặt, bất toại nằm la liệt ở đó, chờ cho nước động, vì thỉnh thoảng có thiên thần Chúa xuống hồ khuấy nước lên; khi nước khuấy lên, ai xuống trước, thì dù mắc bệnh gì đi nữa, cũng được khỏi. Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm.  Ðức Giêsu thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không?". Bệnh nhân đáp: "Thưa Ngài, tôi không có người đem tôi xuống hồ, khi nước khuấy lên. Lúc tôi tới đó, thì đã có người khác xuống trước mất rồi!". Ðức Giêsu bảo: "Anh hãy chỗi dậy, vác chõng và đi!". Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và bước đi. Hôm đó lại là ngày sabát. Người Dothái mới nói với kẻ được khỏi bệnh: "Hôm nay là ngày sabát, anh không được phép vác chõng!". Nhưng anh đáp: "Chính người chữa tôi khỏi bệnh đã nói với tôi: 'Anh hãy vác chõng và đi!". Họ hỏi anh: "Ai là người đã bảo anh: 'Vác chõng và đi'?". Nhưng người đã được khỏi bệnh không biết là ai. Quả thế, Ðức Giêsu đã lánh đi, vì có đám đông ở đấy. Sau đó, Ðức Giêsu gặp người ấy trong Ðền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Ðừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!". Anh ta đi nói với người Do-thái: Ðức Giêsu là người đã chữa anh khỏi bệnh. Do đó, người Do-thái chống đối Ðức Giêsu, vì Người hay chữa bệnh ngày sabát.

Đó là Lời Chúa

SUY NIỆM 1

Lạy Chúa, hôm nay chúng con quy tụ về đây, nơi ngôi thánh đường thân quen, tràn ngập tình yêu thương này, để cùng dâng lên Chúa những tâm tình đơn sơ của thiếu nhi chúng con.

Lạy Chúa, bài Tin Mừng hôm nay thánh Gioan thuật lại việc Chúa chữa lành cho một người mắc bệnh đã 38 năm. Giữa biết bao bệnh nhân đang nằm la liệt trên hành lang, Chúa Giêsu đã nhìn thấy anh bại liệt, Người hỏi anh: “Anh có muốn khỏi không?”. Điều đó chứng tỏ Chúa luôn cảm thông và thấu hiểu nỗi khổ tâm của con người. Xin cho thiếu nhi chúng con cũng biết học nơi Chúa, biết quan tâm đến những người đau khổ đang sống xung quanh chúng con và tìm cách trợ giúp họ.

Lạy Chúa, người bệnh hôm nay đã thú nhận với Chúa rằng, anh ta muốn xuống hồ nước, nhưng anh ta lại chẳng có người thân thích nào trợ giúp, chính vì vậy mà anh đã phải chịu ở trong tình trạng bại liệt tới 38 năm. Thế giới chúng con đang sống hôm nay cũng có biết bao nhiêu trẻ em sống lang thang vất vưởng nơi đầu đường, xó chợ, sống xa gia đình, thiếu tình cha, khát khao tình mẹ… các bạn đó cũng chẳng có ai thân thích để trợ giúp. Xin Chúa cho ngày càng có nhiều tấm lòng từ tâm, biết giơ tay giúp đỡ các bạn nhỏ đang trong tình cảnh đáng thương đó. Xin cũng cho mỗi chúng con, trong khả năng của mình, cũng biết trợ giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn, cách riêng là những bạn nhỏ cùng trang lứa với chúng con, để môi trường chúng con đang sống bớt đi những mảnh đời bất hạnh. Được như vậy, xứ đoàn Giuse Túc chúng con sẽ mỗi ngày một phát triển hơn, đón nhận nhiều ơn lành của Chúa hơn và mỗi đoàn sinh chúng con sẽ xứng đáng với ơn gọi của mình là TNTT của Chúa. Amen.

HÁT : « Nếu Chúa là »

1 - Nếu Chúa là mặt trời, con mong làm Trái đất. Nếu Chúa là Trái đất, con muốn làm vầng trăng. Làm vầng trăng xoay quanh Trái đất, làm Trái đất xoay quanh Mặt Trời.

ĐK: Chúa ơi, từng phút giây, hồn ngất ngây, lòng đắm say hướng về Chúa đây.

2 - Nếu Chúa là Mẹ hiền, con mong làm em bé. Nếu Chúa là suối mát con muốn làm đàn nai. Làm đàn nai luôn mong suối mát, làm em bé luôn mong Mẹ hiền.

SUY NIỆM 2:

Lạy Chúa Giêsu đang ngự trong Bí Tích Thánh Thể, mỗi tuần trôi qua thật nhanh, mới đó mà chúng con đã gần đi hết chặng đường của mùa Chay thánh. Chúng con đang chuẩn bị tâm tình để bước vào Tuần Thánh – thời gian cao điểm nhất của năm Phụng vụ. Vậy giờ đây, trước Thánh Thể Chúa, chúng con xin được nhìn lại chính mình xem từ đầu mùa Chay đến nay, mỗi chúng con đã làm được gì ?

Trước tiên, chúng con xin dâng lên Chúa lời chúc tụng và ngợi khen thay cho những bạn bè của chúng con, vì nhiều lý do khác nhau mà chưa có cơ hội để cùng chúng con cảm tạ Chúa.

Chúng con cũng xin lỗi Chúa, vì đã chưa biết tận dụng thời gian hồng phúc của mùa Chay Thánh Chúa ban để ăn năn, thống hối lỗi lầm; vẫn còn những bạn mải mê với những trò chơi vô bổ mà bỏ học Giáo lý, vẫn còn những bạn chưa dành thời gian để tham dự giờ chầu Thánh Thể của thiếu nhi, vẫn còn những bạn chưa ngoan, chưa vâng lời ông bà, cha mẹ… và chúng con còn nhiều thiếu sót nữa, xin Chúa thương tha thứ cho chúng con.

Lạy Chúa, trong tuần này, Giáo xứ chúng con hân hạnh được thay mặt toàn thể giáo phận để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Xin Chúa ban cho mỗi người trong giáo xứ chúng con biết tận dụng thời gian thánh ân này để đến bên Chúa, cảm tạ, tôn vinh Chúa. Xin Chúa hãy mưa hồng ân của Chúa trên từng người, từng nhà, người sốt sắng đạo đức, cũng như người còn khô khan nguội lạnh, những gia đình bình an hạnh phúc cũng như những gia đình còn đang bất hoà trong cuộc sống, để trong mùa Chay thánh này, tất cả mọi người trong giáo xứ chúng con đều được tưới gội ơn Chúa, được thấm nhuần ơn Chúa, được trở về với Chúa và đi trên con đường Chúa đã đi.

Mỗi đoàn sinh chúng con xin hứa sẽ cố gắng sống yêu thương, chăm học giáo lý và Lời Chúa, siêng năng tham dự Thánh lễ và chầu Thánh Thể Chúa thật sốt sắng, để chúng con có thể trở thành những người con ngoan hiền của Chúa, trở nên những tông đồ tí hon nhiệt thành biết noi ngương hai thánh tử đạo quê hương, làm chứng cho Chúa, hăng say loan báo Tin Mừng Nước Chúa trên cánh đồng truyền giáo là mảnh đất Hưng Yên thân yêu này.

Chúng con dâng lên Chúa Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, Đức Cha Phê-rô – chủ chăn giáo phận chúng con. Xin Chúa gìn giữ chở che, và ban sức khoẻ, ơn khôn ngoan, để các ngài chèo lái con thuyền Giáo Hội theo đúng thánh ý Chúa. Chúng con cũng dâng lên Chúa cha xứ kính mến của chúng con, các tu sỹ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng. Xin Chúa ban ơn thêm sức, để các ngài chu toàn bổn phận mà Chúa và Giáo hội đã trao phó. Amen.

HÁT: « Trái tim hồng Thiên Chúa »

1. Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, như nước mưa tan trong biển khơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, trái tim con trong trái tim Người. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, là tình con trong khối tình Người. 

ĐK. Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người Cha. Mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca. Có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa.

2. Trong trái tim Chúa như môi hồng, con xin được như bé ngủ mơ. Một giấc mơ, nghìn giấc mơ, những giấc mơ ấm êm tuổi thơ. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, mỗi ước mơ con có trong đời, là sống vui, là hát vui, là trẻ thơ trong mái nhà Người. 

Kinh Viếng Mình Thánh

Chúng con kính lạy và ngợi khen

Hát:

 • Này con là đá
 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 • Tantumego

GIỜ CHẦU CỦA GIỚI TRẺ

I - KHAI MẠC

Hát : Xin Ngôi Ba Thiên Chúa

ĐK: Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con. Ban hồng ân chan chứa thấm nhuần hồn xác chúng con. Biến chúng con thành những chiến sĩ theo Chúa Kitô. Thành nhân chứng nước Trời, cho muôn người trong khắp nơi. 

1. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến. Lòng vạn lòng đợi trông Ngài soi sáng, và luyện lọc hầu mong được xứng đáng với danh hiệu Đền Thánh Chúa cao quang. 

2. Nguyện Chúa Thánh Thần xin ngự đến. Ngài là niềm nguồn ủi an kẻ than khóc, là mạch nguồn tràn lan mọi ơn phúc. Suối êm dịu hàn gắn những đau thương. 

Hát : Ta là Bánh Hằng Sống

ÐK: Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời. 

1. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi. Kẻ uống chén này sẽ được trường sinh. 

2. Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn thịt uống Máu Ta sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân. 

II - LỜI NGUYỆN DẪN NHẬP

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Giới trẻ chúng con tin Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con, chúng con thờ lạy và tôn vinh Chúa. Xin Chúa dẫn dắt chúng con đi vào giờ thánh này một cách sốt sắng và trang nghiêm hơn, để chúng con gặp gỡ được Đấng đã yêu thương và hiến thân cho nhân loại, xin đừng để một ai trong chúng con phải hối tiếc vì chưa gặp được Chúa.

III - LẮNG NGHE LỜI CHÚA

HÁT : « Lắng nghe Lời Chúa »

1. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu (Mt 16, 24-28)

          Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hàng ngày mà theo. Qủa vậy, ai muốn giữ mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?

          “Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người và bấy giờ, người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm. Thầy bảo thật anh em: Trong số người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết trước khi thấy Con Người đến hiển trị”.

Đó là Lời Chúa.

SUY NIỆM 1

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tháng tư đã về cùng với những tia nắng đầu hạ chẳng chói chang nhưng cũng mang theo cái nóng. Sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi, niềm vui, sự an bình một cách lạ thường lại đến với chúng con khi từng cơn gió chiều nhẹ mát hòa với bóng hoàng hôn, đưa bước chúng con tiến về nhà Chúa, để chúng con được cùng nhau quy tụ nơi ngôi thánh đường này, cùng nhau dâng lời cầu nguyện và chúc tụng Thánh danh Chúa.       

Lạy Chúa, từ hơn 2000 năm trước, Chúa đã nói với các Tông đồ rằng: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hàng ngày mà theo”. Và lời mời gọi ấy đến tận thế kỉ 21 hôm nay vẫn được ĐGH Phanxico nhấn mạnh qua thông điệp: “Thiên Chúa ủy thác cho người trẻ ngày nay một công tác quan trọng là đương đầu với những thách đố thời nay”.

          Thật vậy, theo Chúa trong thời đại này với mỗi người trẻ chúng con quả là một thử thách lớn, một con đường dài đầy rẫy những chông gai. Bởi cuộc sống xung quanh chúng con đang thay đổi từng ngày, từng giờ và để tồn tại, phát triển trong xã hội này, người trẻ chúng con buộc phải lao mình theo xu hướng của thời cuộc. Và không ít người trong chúng con đã bị nhấn chìm trong vòng xoáy nghiệt ngã ấy. Chúa ơi! Nhiều lúc chúng con tự hỏi: Phải chăng Thánh Giá Chúa vác trên vai quá nặng? Hay cuộc sống bận rộn, bon chen đã khiến chúng con chẳng còn thời gian cho Chúa nữa rồi. Và cứ thế, ngày qua ngày, đường đến nhà Chúa ngày một xa hơn, những lời kinh, câu hát cũng thưa dần và thậm chí là tắt hẳn… Chúng con quên đi rằng ngoài những kiến thức cần cho cuộc sống sinh tồn, chúng con cũng cần phải trang bị cho mình những tâm tình đạo đức và lòng bác ái. Mặc cho chúng con đang lớn dần lên nhanh, đức tin trong chúng con lại hao mòn đi từng ngày… Qủa thật, chúng con chưa dám bỏ hết mọi sự mà đi theo Ngài, những việc chúng con làm để nuôi dưỡng đức tin là chưa nhiều, chưa đủ...

          Bởi vậy, trong giờ chầu hôm nay, giới trẻ chúng con xin dâng lên Chúa hết những ước mơ, hoài bão và cả những muộn phiền, bận tâm để nên của lễ dâng lên trước nhan Thiên Chúa. Giữa xã hội đang cổ võ tôn thờ vật chất, sống thực dụng, xin cho đức tin của chúng con luôn mãi kiên trung để mạnh dạn tuyên xưng đức tin và làm chứng nhân cho tình yêu của Chúa. Và trong dòng đời hối hả, bon chen này, xin cho những người trẻ chúng con biết giữ cho mình một trái tim nóng để luôn cháy lửa nhiệt thành, đam mê. Xin cho chúng con một cái đầu đủ tỉnh táo để biết đúng biết sai, biết tìm về bên Chúa mỗi khi lỗi lầm “Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?” Amen.

HÁT: “Con tin Ngài ơi”

1 - Cuộc đời còn dài, mà đời con sao mãi gian truân, sao đời con cứ mãi khổ tâm? Đến khi nao lòng con mới hiểu: Tình Ngài thương vẫn hằng đỡ nâng.

ĐK: Con tin Ngài ơi, niềm tin yêu mang theo trong đời. Con tin Ngài ơi! Chính Ngài biết rõ con rồi. Con tin và con biết, Chúa chính là hồng ân cứu rỗi, chan chứa mến thương mà thôi, phù giúp những ai tin Ngài.

2 - Đường đời nhiệm màu, nào được ai đi hết bao lâu, như ngày mai ai đã biết đâu, những suy tư nặng bao mái đầu, còn chờ trông tiếng Ngài thẳm sâu.

SUY NIỆM 2

Lạy Chúa, Ngài đã nói rằng: “Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người và bấy giờ, người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm”. Vậy mà, khi Chúa nhật Lễ Lá đã gần đến, Tuần Thánh cũng đã cận kề mà có rất nhiều người trong chúng con vẫn còn thờ ơ với những tội lỗi của mình, vẫn để mình xa rời bí tích hòa giải, xa rời ơn cứu độ của Chúa.

          Chúa ơi, ai trong chúng con cũng có cuộc sống của riêng mình, đó là hành trình, là thập giá Chúa ban. Mỗi khó khăn, thử thách đến với chúng con đều là những nét cong Chúa dùng để vẽ nên một đường thẳng là chính cuộc đời chúng con. Nhưng chúng con đã chẳng kiên trung vác đến cùng mà có khi lại gạt bỏ đi tư cách người Kitô hữu để thỏa sức vẫy vùng trong những niềm vui trần thế….

          Là những những người trẻ mới chập chững những bước đi vào đời, thánh giá chúng con mang trên vai có thể là nặng những nỗi lo về công việc, về học tập và các mối quan hệ xã hội xung quanh. Tuy nhiên, so với thập giá mang tội lỗi của toàn nhân loại Chúa vác trên vai, thánh giá của mỗi chúng con có đáng là gì. Nhưng trong thân phận mỏng dòn, yếu đuối của con người, chúng con vẫn thấy nó là vô cùng khó khăn và mệt mỏi bởi chúng con vẫn còn yếu LÒNG TIN.

          Chúa đã nói rằng: “Hỡi những ai vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi dưỡng sức”. Ngài vẫn luôn ở đó, vẫn mở rộng vòng tay đón con vào lòng, bao bọc và yêu thương chúng con vô điều kiện. Nhưng chúng con vẫn vô tâm, vô ý mà thờ ơ, lãnh đạm với Ngài…. Chúng con than trách Ngài sao yêu thương mà nỡ đành tâm để chúng con chịu gian khổ, sao yêu thương mà vẫn để cuộc sống đầy những bất công, ngang trái, tủi hờn… Dẫu lãnh nhận biết bao hồng ân nơi Chúa mà chúng con vẫn quá đỗi cứng lòng…vẫn mong một đời an nhiên mà chẳng chịu đến cùng Chúa là suối nguồn tình thương và nơi Ngài bình an luôn chan chứa… Chúng con cũng chẳng mấy khi nhìn nhận bản thân mình và còn cho mình cái quyền được định đoạt, kết án người khác mà quên đi lời Chúa dạy rằng: “Hãy lấy cái xà trong mắt mình trước đã, rồi lấy cọng rác giúp cho người sau”.

Chúa ơi: Tình Ngài yêu con, dịu dàng như hoa ngày xuân, nồng say như nắng hạ, mơn man tựa như gió thu và mênh mông như trời ngày đông. Nhưng tình con yêu Chúa lại nhạt nhòa như mưa mùa xuân, lả lơi như gió hạ, tàn phai như lá thu và lạnh căm như đêm mùa đông.

Và mỗi khi con đang thờ ơ, đành lãng quên bao ân tình Chúa. Là tựa hạt mưa, mưa rơi lạnh căm ướt đôi vai Ngài…

Và nếu mỗi chúng con là 1 hạt mưa ấy, thánh giá của Chúa chắc hẳn đã nặng hơn biết bao, nỗi buồn trong Ngài cũng nhiều lên theo năm tháng… chỉ có điều, tình yêu, sự bao dung Chúa dành cho chúng con là không bao giờ thay đổi.

Ngài chờ con dưới mưa, rì rào cơn mưa phụ tình

Giang đôi tay, mặc cho mưa rơi, Ngài vẫn đứng đó

Ngài đợi con dẫu cho, ngàn hạt mưa tuôn nặng lòng

Cha yêu đang đợi chờ, sao con chần chừ?

Cha yêu con nồng nàn, con yêu Cha muộn màng….

Bởi vậy, dẫu có muộn màng, xin Chúa giúp chúng con biết yêu Chúa theo cách riêng của mình. Dù tâm tình còn ngây ngô, vụng về hay chưa thấu đáo, chúng con tin Ngài vẫn sẽ đón nhận tất cả, như người cha nhân hậu chào đón người con hoang đàn trở về. Và bởi những người trẻ chúng con không chỉ là tương lai mà còn lại hiện tại, là hôm nay của gia đình, xã hội và giáo hội, trong Mùa Chay này, một lần thôi xin Chúa hãy ban ơn soi sáng để chúng con biết đối diện với chính bản thân mình để nhìn nhận tội lỗi và có thể trở về bên Chúa cách trọn vẹn hơn, gần Chúa hơn và để trong ngày Chúa phục sinh vinh hiển, tâm hồn chúng con xứng đáng là nơi đón Chúa ngự vào. Amen.

HÁT: “Tình Chúa”

1 - Khi tình yêu con còn mơ, tim yêu con dệt thơ thì tình Chúa hững hờ. Chúa đang giang tay trông chờ, đôi mắt vươn lệ mờ nhưng con vẫn làm ngơ. Và khi tình yêu con tan vỡ, tim yêu con sầu khổ chạy đến Chúa nương nhờ. Chúa vẫn đôi tay trông chờ đôi mắt vươn lệ mờ, trìu mến mong con từng giờ.

ĐK: Ôi tình yêu của Chúa không bến bờ, con lại đắm say trần thế hơn cả tình Chúa. Ôi vì yêu mà Chúa không tiếc đời, trên thập giá kia lòng Chúa đang cơn ngậm ngùi.

2 - Khi đường trần say nguồn vui, tương lai con rực chói, con quên Chúa mất rồi. Chúa đang giang tay đón mời, và thứ tha tội đời nhưng con chối từ thôi! Rồi khi đường trần con sầu đau, tương lai con mờ ảo, chạy đến Chúa kêu cầu. Chúa vẫn đôi tay rộng mời, tình Chúa không đổi dời, lòng Chúa bao dung đời đời.

Kinh Viếng Mình Thánh

Chúng con kính lạy và ngợi khen

Hát:

 • Này con là đá
 • Cầu cho Đức Giáo Hoàng
 • Tantumego

 GIỜ CHẦU ĐỀN TẠ THÁNH TÂM

Dấu Thánh Giá: Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần

Hát: Cầu Xin Chúa Thánh Thần

(Một người xướng)

Hỡi các linh hồn kính mến Thánh Tâm: giờ đây/ trong các nhà chầu trên khắp thế giới / cũng như xưa trong vườn Cây Dầu/ Thánh Tâm Chúa đã thốt ra những tiếng kêu thảm não: “Linh - hồn -  Thầy -  lo -  buồn -  đến -  nỗi -  chết”

Kinh “Ăn năn tội”

Lạy Chúa/ Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành vô cùng/. Chúa đã dựng nên con/ và cho Con Chúa ra đời/ chịu nạn chịu chết vì con/ mà con đã cả lòng phản nghịch lỗi nghĩa cùng Chúa/ thì con lo buồn đau đớn/ cùng chê ghét mọi tội con trên hết mọi sự/ con dốc lòng chừa cải/ và nhờ ơn Chúa/ thì con sẽ lánh xa dịp tội/ cùng làm việc đền tội cho xứng. Amen.

Hát: « Lắng nghe Lời Chúa »

1- Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài gọi con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi. Xin cho con cất tiếng lên, trả lời vừa khi con nghe Chúa. Xin cho con biết thân thưa: Lạy ngài! Ngài muốn con làm chi?

ĐK: Lời Ngài là sức sống của con, lời Ngài là ánh sáng đời con, lời Ngài làm chứa chan hy vọng, là đường để con hằng dõi bước. Lời Ngài đượm chất ngất niềm vui, trọn vẹn ngàn tiếng hát đầy vơi. Lời Ngài đổi mới cho cuộc đời. Lời Ngài hạnh phúc cho trần ai.

2- Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong cuộc sống. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài từng theo bước đời con. Xin cho con biết sẵn sàng, chờ đợi và vâng theo nghe Chúa. Xin cho con biết sẵn sàng, thực hành lời Chúa đã truyền ban.

I - ĐỀN TỘI CÁ NHÂN

A-    Hỡi con! Đối với Thánh Tâm đã héo hắt vì yêu thương/, con đã sống biết bao ngày phụ bạc!

B-  Con phàn nàn hối hận mọi tội lỗi con.

A-  Cha ngậm ngùi khôn tả / vì bao ơn đổ xuống trong linh hồn/ để giục con trọn niềm mến yêu / nhưng con đã cố tình hắt hủi.

B-  Con quyết sốt sắng kính thờ Thánh Tâm Cha.

A-     Con nhớ chăng / khi bị kẻ dữ xúc phạm / Cha đi tìm con để chia nỗi ưu sầu / nhưng con đã lạnh lùng ngoảnh mặt!

B-    Con xin dâng mình yên ủi Thánh Tâm Cha.

HÁT: “Bao la tình Chúa”

1- Bao la tình Chúa yêu con mênh mông như biển thái bình, dạt dào như ngàn con sóng, vỗ về năm tháng đời con. Tình Ngài như mưa đỉnh núi, suốt đời tuôn đổ dạt dào, một tình yêu vô biên, một tình yêu vô biên.

ĐK: Hồng ân Chúa như mưa, như mưa, rơi xuống đời con miên man, miên man, nâng đỡ tình con trong tay, trong tay, vòng tay thương mến. Đời có Chúa êm trôi êm trôi, Chúa dắt dìu con luôn luôn không thôi, có Chúa cùng đi con không đơn côi, ôi tình tuyệt vời.

2- Xa xôi ngày tháng êm trôi, yêu thương như nước xuôi dòng, mặn nồng như làn hơi ấm, đổ đầy mưa nắng đời con. Còn gì như ân tình Chúa, dắt dìu con bước trong đời, từng nhịp chân yêu thương, từng nhịp chân yêu thương.

II - ĐỀN TỘI GIA ĐÌNH

A- Thánh Tâm Cha đau đớn / bởi thấy bao gia đình Công Giáo đã lạc đàng đạo đức / dung túng các thói hư / làm cho sinh ra muôn vàn tội lỗi!

B- Xin Chúa cho gia đình chúng con được nên thánh.

A- Cha xót thương bao gia đình tan nát / bởi cha mẹ chẳng chăm lo việc dạy dỗ con cái!

B- Xin cho các cha mẹ được đầy đủ nghĩa vụ giáo dục

A-    Cha xót thương bao gia đình phải ngậm đắng nuốt cay / bởi chẳng biết kêu cầu Thánh Tâm Cha là nguồn mọi an ủi!

B- Chúng con quvết khẩn cầu Thánh Tâm Cha ngày đêm/ trong mọi lúc vui sầu.

Hát: “Trông cậy Chúa”

1. Con vẫn trông cậy Chúa, lòng con tin tưởng nơi Ngài. Con hy vọng vào Ngài, đời con nương bóng Chúa thôi. Con xin trao về Chúa niềm tin và ước mơ này, được quên đi những âu lo, tìm vui theo bước chân Cha.

ĐK: Con luôn trông cậy Chúa, khác nào em bé ngủ yên trong tay mẹ hiền bên lời yêu mến. Tình Chúa mãi mãi theo con, cho tâm hồn dù trong mưa gió, mãi mãi bình yên, mãi mãi bình yên.

2. Giữa tháng năm đời sống, nhiều khi mưa đổ bên trời. Đam mê nặng lòng người, niềm đau khơi nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời. Tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.

III - ĐỀN TỘI XÃ HỘI

A-      Cha khóc thương nhân loại dại dột / bởi không nhìn nhận chính Chúa dựng nên mình!

B-       Chúng con sấp mình thờ lạy Thánh Tâm Cha cả trời đất.

A-    Con nghe thấy chăng / ngày nay còn vang tiếng điên rồ của bọn người Giu-dêu xưa rằng/: “Chúng ta không muốn cho ông này làm Vua ”!

B- Chúng con nhận Chúa ngự trị lòng chúng con.

A- Con xem thấy chăng / mưu xấu chước độc của kẻ thù / chúng quyết làm loài người lãnh đạm / không tin cậy / yêu mến Thánh Tâm Cha!

B- Chúng con phó thác / tin cậy / yêu mến Thánh Tâm Cha

Hát: “Ngài vẫn ở bên con”

1 - Trên khắp nẻo đường trần gian, con đi dù xa muôn nẻo, thì Chúa vẫn ở bên con. Chúa ở bên con trong âm thầm, như gió mùa thu, như nắng xuân hồng tỏa ngát hương hoa. Chúa ở bên con trong giấc mộng, ngàn năm lưu luyến, Chúa ở bên con đến ngày tận chung.

ĐK: Ngài vẫn ở bên con ngày qua từng ngày. Ngài vẫn ở bên con buồn vui chuyện đời. Ngài vẫn ở bên con gửi trao tình mến. Ngài vẫn ở bên con suốt trong cuộc đời.

2 – Con thấy đẹp khoảng thời gian, xanh xanh trời cao Chúa ngự, Ngài vẫn dõi nhìn dương gian. Chúa nhìn dương gian bao tươi đẹp, hoa lá cỏ cây, tay Chúa tác thành cuộc sống an vui. Chính Ngài trao ban những giấc mộng, để con vui sống tôn thờ tin yêu Chúa là Người Cha.

IV - QUA MẸ ĐẾN THÁNH TÂM

A- Hỡi con / muốn hiến thân đền tạ Thánh Tâm Cha / hãy lại cùng Mẹ Maria / để người thiêu đốt linh hồn con giá lạnh / vì Người là Mẹ lửa yêu mến!

B- Xin Mẹ đốt lòng chúng con cháy lửa kính mến Chúa Giêsu con Mẹ.

A-    Hãy lại cùng Mẹ / xin sự yên vui cho gia đình con / vì Người là sự vui của Thánh Tâm trong những ngày dương thế!

B-   Xin Mẹ giãi sáng gia đình chúng con trong những khi sầu khổ.

A- Hãy lại cùng Mẹ / xin sự bình an cho thế giới / vì Người là Nữ Vương hòa bình!

B- Xin Mẹ ban cho loài người chúng con ơn an hòa / hợp nhất.

Hát: “Xin Vâng”

1 - Mẹ ơi ! Đời con dõi bước theo Mẹ. Lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng. Mẹ ơi! Đường đi trăm ngàn gian khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng.

ĐK : Xin Vâng! Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng. Hôm qua hôm nay và ngày mai. Xin Vâng! Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng, Hôm nay tương lai và suốt đời .

2 - Mẹ ơi! Đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, Xin Mẹ dạy con hai tiếng “Xin Vâng”. Mẹ ơi! Đường đi phủ đầy bóng tối, bẫy chông giăng đầy muôn lối, xin Mẹ dạy con hai tiếng Xin Vâng.

V - NƯỚC CHA TRỊ ĐẾN

A- Lạy Chúa Giêsu! Chúa đã mang lửa xuống thế gian/ và Chúa không ước ao sự gì cho bằng thấy lửa ấy cháy lên/. Xin đốt lòng chúng con cháy lửa kính mến Thánh Tâm Chúa.

B- Xin đốt lòng chúng con cháy lửa kính mến Thánh Tâm Chúa.

A- Lạy Chúa Giêsu! Vì gia đình là nền tảng / là nguồn sống của Xã Hội/. Xin Chúa hãy đến/ và ngự lại luôn mãi trong mọi gia đình.

B- Xin Chúa hãy đến/ và ngự lại luôn mãi trong mọi gia đình

A- Lạy Chúa Giêsu! Chúng con tôn nhận Chúa là Vua vương quốc bao la vĩnh cửu/ vương quốc sự thật và sự sống/ Vương quốc thánh thiện và ân sủng/ Vương quốc công chính/ yêu thương và an bình / Xin cho cả thế giới tung hô Chúa là Vua.

B- Xin cho cả thế giới tung hô Chúa là Vua.

A+B- Ngợi khen! Tôn kính! Thánh Tâm Chúa Giêsu! Đấng ngự trị đời đời! Amen.

Hát: “Trái tim hồng Thiên Chúa”

1.Trong trái tim Chúa yêu muôn đời, con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, như nước mưa tan trong biến khơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, trái tim con trong trái tim Người, nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, là tình con trong khối tình người. 

ĐK. Trái tim hồng Thiên Chúa trái tim người mãi Cha, mãi muôn đời yêu dấu chúng con gần xa. Tháng năm đời con sống chứa chan lời ca, có ân tình Thiên Chúa trái tim nở hoa

2- Trong trái tim Chúa như nôi hồng, con xin được như bé ngủ mơ. Một giấc mơ nghìn giấc mơ, những giấc mơ ấm êm tuổi thơ. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, mỗi ước mơ con có trong đời, là sống vui là hát vui, là trẻ thơ trong mái nhà Người. 

“Đoàn con đến đây”

1 - Đoàn con đến đây dâng lời ước nguyện. Ngày đêm mến yêu cho trọn khối tình con: được yêu Chúa luôn, bao là êm đềm. Hồn con sướng vui tháng năm hết ưu phiền.

ĐK: Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Đem hết tâm hồn dẫn dắt chiên lạc đường. Về cùng Chúa hưởng bao mối tình thương. Kính dâng lên tình yêu chúng con. Vững tin luôn niềm tin sắt son. Cho đến khi nào ly thoát khỏi cõi đời. Về cùng Chúa hưởng vinh phúc muôn đời.

“Ca vang lòng thương xót Chúa”

1- Con xin ngợi ca, tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa. Ôi Chúa Giêsu lòng con tín thác nơi Ngài . Tôn vinh chẳng ngơi ân tình Ngài rất nhiệm mầu. Lòng Thương Xót Chúa trải dài qua muôn đời sau.

ĐK: Ôi ! Máu và Nước đã tuôn trào ra từ trái tim Chúa Giêsu. Ôi! Tình yêu Ngài luôn thẳm sâu, con luôn tin cậy vào Chúa.

2- Bao la tình yêu chảy từ Lòng Thương Xót Chúa. Cho đến thiên thu Lòng Thương Xót Chúa vô bờ. Ai đang khổ đau gánh nặng chồng chất trên vai. Hãy mau chạy đến với lòng yêu thương từ nhân.

« Ta là Bánh Hằng Sống »

ÐK: Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh. Ai ăn sẽ sống muôn đời. 

1- Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người ăn bánh này không còn đói khát chi. Kẻ uống chén này sẽ được trường sinh.

2- Ðây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống. Người không lãnh nhận ăn thịt uống Máu Ta sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân.

 


Bài viết mới

Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm