Cập nhật 17/8/2019 - 19:5 - Lượt xem 753

Thánh Lễ tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót tại La Vang 2019

Ngày hành hương 14.8.2019 đang trôi dần về đêm, mọi hoạt động dường như nhường chỗ cho sự thinh lặng để những lời kinh râm ran, những tâm tình thổn thức theo những lời nguyện cầu như hương trầm tỏa bay trước tôn nhan Chúa, trước dung nhan Mẹ hiền khiến cho bầu khí trở nên linh thiêng sốt mến hơn.

 Khác với mọi năm hành hương trước, năm nay không có chương trình diễn nguyện thay vào đó là Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót lúc 20g00 do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, chủ tế tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang, cùng đồng tế có Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thương, Tổng Linh hướng Phong trào Lòng Chúa Thương Xót TGP Huế và quý Cha trong và ngoài giáo phận.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hành hương cùng gặp nhau trong tinh thần của đức tin, gặp nhau trong tình mến, gặp nhau trong yêu thương để cử hành lễ kính Lòng Thương Xót Chúa. Và chúng ta cảm nhận Đức Maria cũng là Mẹ của Lòng Thương Xót sẽ cầu nguyện cùng Chúa Thương Xót để tuôn đổ trên chúng ta muôn ơn lành, ơn Đức tin, ơn làm người, ơn xứng đáng để làm con cái Chúa và ơn vượt qua những thử thách của cuộc đời, để như chúng ta chạm tới lòng thương xót của Chúa mà nhận ra Lòng Thương Xót đó mời gọi chúng ta biết thực thi lòng thương xót cho con người và thế giới hôm nay. Một thế giới thiếu vắng những giá trị của yêu thương, tha thứ, tình thương. Xin Chúa Lòng Thương Xót tuôn đổ để mỗi Kitô hôm nay cũng như mỗi người trở nên chứng tá cho con người và thế giới.

Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương xót hôm nay không chỉ dừng lại trên việc chúc tụng ngợi khen Cha trên trời mà chúng ta còn cầu nguyện, dâng tất cả mọi nổi đau khổ, buồn phiền, tuyệt vọng của nhiều người nghèo đói, túng thiếu cùng cực về tinh thần cũng như về thể xác cho lòng thương xót của Chúa. Thánh Lễ kính Lòng Chúa Thương xót hôm nay sẽ không có ý nghĩa đủ nếu chúng ta không kín múc tình thương của Cha trên trời đến với những người nghèo đói, túng thiếu đó.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã giúp cộng đoàn hiểu thêm về giá trị cao cả của Lòng Thương Xót Chúa và để cảm nhận lòng thương xót trước hết chúng ta phải là chứng từ của lòng thương xót, dám sống lòng thương xót, dám như có thể động chạm đến lòng thương xót Chúa, để loan báo lòng thương xót cho anh chị em. Mỗi giây phút trong cuộc đời chúng ta biết thực hiện và đặt nơi đó một giá trị tình yêu lớn nhất thì lòng thương xót Chúa tuôn đổ sẽ chạm tới chúng ta và lan tỏa cho con người và thế giới hôm nay, đó chính là niềm hy vọng mới.

Cuối bài chia sẻ, Đức Cha Giuse ước mong phúc lành tình yêu của Chúa lan tỏa trên cuộc đời của chúng ta, để mỗi phút giây trong cuộc đời chúng ta thực thi lời của Chúa và trở thành chứng từ của Lòng thương xót đem lại niềm hy vọng mới cho gia đình, cho cộng đoàn giáo xứ, giáo phận, Giáo Hội và cho con người thế giới hôm nay.

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cộng đoàn hành hương tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót đã dâng lên Đức Cha Giuse bó hoa tươi thắm để bày tỏ lòng biết ơn đến Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn hành hương.

Kết thúc Thánh lễ, Đức Cha và quý Cha đồng tế đã ban phép lành cho cộng đoàn hành hương.

Ứơc gì khi chiêm ngắm ảnh tượng Lòng Chúa Thương Xót, với hai luồng ánh sáng đỏ và trắng biểu trưng cho máu và nước suối nguồn ơn cứu độ đã tuôn chảy từ cạnh sườn của Chúa Giêsu hay những khi chúng ta nhẩm đi nhẩm lại lời kinh “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô, xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới” mỗi người chúng ta cũng biết lấy tình yêu và Lòng Thương Xót mà đối xử với tha nhân như Chúa đã đối xử với chúng ta nhờ đó những người chưa biết Chúa có thể tin nhận vào sự hiện diện đích thực và sống động của Thiên Chúa tình yêu ngang qua đời sống chan hòa, tình thương của chúng ta.  

Ban Truyền Thông TGP Huế


Bài viết mới

Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm