Cập nhật 17/8/2019 - 19:18 - Lượt xem 330

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên gặp mặt tháng 8/2019

Trong bầu khí hân hoan của toàn thể Giáo Hội mừng đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời, sáng thứ Sáu (ngày 16/8/2019) vừa qua, các linh mục trong giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ nhau tại Giáo xứ Vĩnh Phúc để họp mặt nhân dịp tháng 8/2019.

 

Mặc dù vẫn thường xuyên gặp nhau trong các dịp lễ của giáo phận cũng như giáo hạt, tuy nhiên, buổi gặp mặt của các linh mục trong giáo hạt vẫn mang một bầu khí rất riêng. Trong tâm tình gia đình, các linh mục gặp nhau tay bắt mặt mừng, cùng chia sẻ cho nhau những câu chuyện buồn vui trên hành trình mục vụ, làm cho bầu khí của buổi gặp mặt thêm phần vui tươi.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Cha Giuse Phạm Văn Thiện – quản hạt Tây Hưng Yên – đã điểm qua những hoạt động chính yếu của giáo phận cũng như giáo hạt trong thời gian vừa qua. Ngài nhắc tới sự thành công của các khóa huấn luyện Huynh trưởng, Giáo lý viên, lớp giáo lý Thêm Sức… của giáo phận trong dịp hè vừa qua.  

Tiếp đến, quý cha cùng bàn đến các sinh hoạt của giáo hạt trong thời gian tới. Trước nhất là việc tiếp tục duy trì việc đào tạo Giáo lý viên cho giáo hạt. Quý cha đều thống nhất ý kiến: việc đào tạo Giáo lý viên là công việc hết sức quan trọng và cần thiết đối với tất cả các giáo xứ. Theo đó, lớp học vẫn sẽ được duy trì vào các buổi sáng Chúa Nhật hàng tuần (từ 08g00 – 10g00) tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên do quý cha trong giáo hạt đảm trách.

Cùng với việc tiếp tục duy trì lớp huấn luyện Giáo lý viên, quý cha cùng thống nhất ngày khai giảng năm học Giáo lý mới dành cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo hạt. Mục đích của ngày hội, phần là để khích lệ những thành quả của các em trong năm học vừa qua, phần để tạo đà cho các em hứng khởi bước vào năm học Giáo lý mới. Địa điểm sẽ được tổ chức tại giáo xứ thành phố Hưng Yên vào Chúa Nhật ngày 01/9/2019. Hôm đó cũng là ngày Khai giảng lớp huấn luyện Giáo lý viên của giáo hạt.

Điều khiến quý cha cùng thao thức đó là việc làm sao để tổ chức cho các em trong giáo hạt đến độ tuổi và đủ điều kiện được lãnh Bí tích Thêm Sức. Vì điều kiện các giáo xứ trong giáo hạt đều có số lượng người không đông, nên buổi lễ lãnh Bí tích Thêm Sức sẽ được phối hợp cùng nhau tổ chức tại một địa điểm sẽ được loan báo sau.

Cũng theo quý cha, vào hồi trung tuần tháng 10/2019 tới đây, sẽ có một buổi thường huấn dành cho quý viên chức Hội đồng giáo xứ và giáo họ trong giáo hạt. Buổi thường huấn này không ngoài mục đích giúp các viên chức ý thức hơn về vai trò trách nhiệm của mình trong giáo xứ giáo họ; qua đó, họ có thể thi hành đúng đắn phận vụ đã được trao phó.

Buổi gặp mặt của các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên được khép lại sau bữa cơm trưa do cha xứ chủ nhà khoản đãi.

WHY


Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm