Cập nhật 8/11/2019 - 12:43 - Lượt xem 113

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 11 năm 2019

Ngay sau khi tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 11 năm 2019 của linh mục đoàn trong giáo phận, sáng nay (thứ Sáu, ngày 08/11/2019) các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên tiếp tục quy tụ tại Giáo xứ Tiên Chu để họp bàn công việc trong tháng tới. Buổi họp mặt tháng 11 này, quý cha trong giáo hạt vui mừng được chào đón cha Phêrô Đinh Văn Hùng – Quản hạt Giáo hạt Đông Hưng Yên cùng tới tham dự.

Sau khi có lời chào đón quý cha hiện diện, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Quản hạt Giáo hạt Tây Hưng Yên - đi ngay vào những vấn đề chính cần họp bàn. Trước tiên, cha Giuse sơ qua vài nét về tình hình của giáo phận, nổi bật là việc tái thiết công trình Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình. Thay lời cho Đức Cha giáo phận, cha Giuse - đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên - cảm ơn quý cha cũng như cộng đoàn dân Chúa miền Hưng Yên đã tích cực cộng tác trong việc đóng góp công của trong những ngày khởi đầu xây dựng công trình Đại Chủng viện của giáo phận.

Tiếp đến, cha Giuse ngỏ lời cảm ơn quý cha và mọi thành phần dân Chúa trong giáo miền đã nhiệt tình hưởng ứng ngày lễ Khánh Nhật Truyền Giáo được tổ chức tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên trong dịp tháng 10 – tháng truyền giáo ngoại thường vừa qua.

Chủ đề chính của buổi gặp mặt tháng này quý cha tập trung bàn về ngày lễ Tôn vinh các Thánh Tử đạo và ngày Đại Hội Thánh Ca miền Hưng Yên lần thứ VI.

Về ngày lễ kính các Thánh Tử Đạo, quý cha thống nhất tổ chức tại Giáo xứ Ngọc Đồng – nơi mới được Bề trên giáo phận vừa nâng lên thành Đền Thánh Kính các Thánh Tử đạo miền Hưng Yên hồi tháng 11 năm 2018 vừa qua. Thời gian của ngày lễ: bắt đầu từ 08g15 sáng Chúa Nhật XXXIII TN (ngày 17/11/2019). Trong tinh thần hiệp thông, cha đại diện ĐGM miền Hưng Yên mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo miền cùng tới tham dự ngày lễ; cách riêng, các giáo xứ là quê hương của các Thánh Tử đạo miền Hưng Yên chuẩn bị kiệu và tượng các Thánh Tử đạo. Cụ thể:

1 – Thánh Phêrô Tuần - Giáo xứ Ngọc Đồng

2 – Thánh Phaolô Đổng – Giáo xứ Lê Xá

3 – Thánh Giuse Viên – Giáo xứ Tiên Chu

4 – Thánh Giuse Tuân – Giáo họ Trần Xá, Giáo xứ Cao Xá

5 – Thánh Tôma Khuông và Thánh Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên

Tiếp đến, quý cha bàn đến ngày Đại Hội Thánh Ca miền Hưng Yên. Chương trình sẽ được tổ chức vào tối thứ Năm, ngày 19/12/2019 tại Giáo xứ Ngọc Đồng. Nhân dịp này, quý cha đồng nhất trí bầu cha Giuse Nguyễn Văn Thắng – Chánh xứ Tiên Chu – đặc trách Thánh Nhạc của giáo hạt Tây Hưng Yên, đồng thời, quý cha cũng bầu ngài là trưởng Ban tổ chức Đại Hội Thánh Ca miền Hưng Yên lần thứ VI năm 2019.

Để Đại Hội diễn ra được tốt đẹp, qua quý cha, Cha trưởng Ban Tổ chức mời gọi các ca đoàn sớm đăng ký tên bài hát Thánh Ca hợp xướng để tiện sắp xếp.

Trước giờ chia tay, quý cha cùng tham dự bữa cơm thân mật với nhau trong tình anh em linh mục.

WHY