Cập nhật 15/1/2020 - 22:9 - Lượt xem 439

Qúy cha, quý tu sỹ miền Hưng Yên họp mặt tất niên

Sáng nay (thứ Năm, ngày 13/01/2020), dưới sự chủ tọa của Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên – các linh mục và tu sỹ miền Hưng Yên đã có buổi họp mặt tất niên tại Giáo xứ Ngọc Đồng để nhìn lại một năm đã qua và cầu bình an cho năm mới sắp tới.

 

Khởi đầu buổi gặp mặt, cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên – đã có lời chào mừng quý cha, quý tu sỹ trong giáo miền đã hội ngộ đông đủ trong ngày gặp mặt. Buổi họp mặt Tất niên hôm nay, giáo miền Hưng Yên vui mừng vì có sự góp mặt của khá đông quý cha và quý tu sỹ (dòng cũng như triều) mới lên phục vụ tại giáo miền trong năm 2019 vừa qua.

Tiếp đến, cha đại diện đã tổng kết những hoạt động mục vụ chính yếu của các giáo xứ trong giáo miền. Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, quý cha, với sự cộng tác của quý tu sỹ, đã nỗ lực hết mình trong việc xây dựng cơ sở vật chất cũng như xây dựng ngôi nhà thờ tâm hồn của các tín hữu. Điều đó được thể hiện qua việc các ngôi thành đường, các nhà mục vụ được trùng tu, xây mới; những đoàn thể công giáo tiến hành được củng cố, kiện toàn. Nhìn chung, bầu khí sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ đang ngày càng trở nên ấm áp và thân thiện hơn trước rất nhiều.

Nổi bật trong các hoạt động của giáo miền đó là chương trình dành cho Giới trẻ, Giáo lý viên và Thiếu Nhi Thánh Thể. Để được như vậy, là nhờ vào sự hướng dẫn và đồng hành sát sao của quý cha và quý tu sĩ trong giáo miền.

Cha đại diện cũng điểm lại những ngày lễ chính yếu đã được tổ chức tại giáo miền như: Ngày lễ đón Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski – Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam; ngày lễ tôn vinh các thánh Tử đạo miền Hưng Yên; ngày Đại Hội Thánh Ca miền Hưng Yên lần thứ VI được tổ chức tại Giáo xứ Ngọc Đồng… Qua đó, cha Giuse hoan nghênh tinh thần cộng tác của các thành phần dân Chúa, từ linh mục, tu sỹ, đến quý chức và cộng đoàn dân Chúa.

Tiếp lời Cha Đại diện Đức Giám mục, cha Phêrô – Quản hạt Giáo hạt Đông Hưng Yên – đã nói lên tâm tình của mình. Trước nhất, ngài ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý tu sỹ đang phục vụ trong giáo hạt đã nhiệt tình cộng tác trong các công việc chung. Cha cho biết, Giáo hạt Đông Hưng Yên, mặc dù là giáo hạt nhỏ nhất trong 8 giáo hạt của giáo phận, tuy nhiên, điểm nổi bật nơi giáo hạt miền xa xôi này là sự đoàn kết và tinh thần sống đạo của cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ngài cũng ước mong sao cho tình hiệp nhất và lòng nhiệt tình Loan Báo Tin Mừng ngày càng được phát huy thêm nữa  trong năm mới 2020 này.

Sau lời chia sẻ của hai cha quản hạt, một số quý cha đã bày tỏ ý kiến của mình với ước mong xây dựng cộng đoàn dân Chúa trong giáo miền được thêm tốt đẹp.

Sau giờ chia sẻ, quý cha và quý tu sỹ đã quy tụ nhau tại đền Thánh kính các Thánh Tử đạo miền Hưng Yên để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Thật quý giá những giây phút bên Chúa Giêsu Thánh Thể, trong lúc mọi người đang tất bật chuẩn bị cho cái Tết Nguyên Đán 2020. Qua những phút suy niệm ngắn ngủi, mọi người như được trải lòng với Chúa về những hồng ân mà Chúa ban tặng trong suốt năm qua; đồng thời cũng tự kiểm điểm bản thân vì những điều bất toàn và thành tâm xin lỗi Chúa.

Buổi họp mặt Tất niên được khép lại bằng bữa tiệc mừng thật thịnh soạn do cha đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên thiết đãi.

 


Bài viết mới

Bài viết mới nhất

Liên kết web

Bài viết được quan tâm