Lược sử Giáo xứ Hưng Yên

Giáo xứ thành phố Hưng Yên kỉ niệm 120 năm nhà thờ và 100 năm thành lập giáo xứ

Ðức giám mục Phêrô Nguyễn Văn Ðệ: “Thời gian còn lại để tôi xin thật nhiều các linh hồn về cho Chúa”

Các linh mục và tu sỹ Giáo miền Hưng Yên họp mặt tất niên

Những sự kiện nổi bật năm 2018 tại Giáo phận Thái Bình

Gia đình Giáo phận Thái Bình mừng lễ tất niên Mậu Tuất

Giáo xứ TP Hưng Yên trao quà Tết cho quý cụ cao niên

Lớp huấn luyện Giáo lý viên cấp II tại giáo miền Hưng Yên kết thúc học kỳ I năm học 2018-2019

Xứ đoàn TNTT Giuse Túc – Giáo xứ TP Hưng Yên thi Giáo lý kết thúc học kỳ I năm học 2018-2019

Video mới cập nhật

Đức cha Phêrô chúc tết quý cha hưu dưỡng và quý vị chức sắc tôn giáo

Những ngày vừa qua (30 & 31 tháng 1 năm 2019) trong bầu khí vui tươi chào đón Xuân Kỷ Hợi và những ngày Tết Nguyên Đán, Đức cha Phêrô cùng quý cha trong Tòa Giám mục đã đến thăm viếng và chúc mừng xuân mới quý Đức ông, quý cha hữu dưỡng của Giáo phận và quý vị chức sắc tôn giáo tại Thái Bình.

Tin Giáo hạt Hưng Yên

Lớp huấn luyện Giáo lý viên cấp II tại giáo miền Hưng Yên kết thúc học kỳ I năm học 2018-2019

Sau những tháng ngày miệt mài học tập không biết mệt mỏi, sáng nay (Chúa Nhật, ngày 27/01/2019), lớp huấn luyện Giáo lý viên của giáo miền Hưng Yên được tổ chức tại Giáo xứ TP Hưng Yên đã khép lại Chương trình học kỳ I của năm học 2018-2019. Trong học kỳ vừa qua, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý cha, các học viên đã được học hỏi về khóa “Tìm hiểu Thánh Kinh” với những bài học về các ngôn sứ và các Sách Cựu Ước. Theo nhận định của các học viên, đây là khóa học vô cùng bổ ích và thiết thực, bởi các học viên được trang bị những kiến thức căn bản về Giáo lý và Thánh Kinh, là những hành trình cần thiết cho người Giáo lý viên. Được biết, lớp học sẽ bắt đầu học kỳ II của năm học vào ngày 17/02/2019 với khóa học về “Sư phạm Giáo lý” cũng do chính quý cha trong giáo miền đảm nhiệm.

Các đoàn sinh xứ đoàn Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên thi tìm hiểu về các Thánh Tử đạo

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên và Ban Mục vụ Giáo lý của giáo phận, vào hồi 15g00 chiều nay (Chúa Nhật, ngày 27/5/2018), các đoàn sinh thuộc xứ đoàn Giuse Túc – Giáo xứ Tp. Hưng Yên đã tham dự kỳ thi tìm hiểu về các Thánh Tử đạo Giáo phận Thái Bình. Cuộc thi đã quy tụ được khoảng 90 đoàn sinh thuộc các ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa và Dự trưởng. Ngoài ra, cuộc thi còn có sự cổ võ của các Chiên Con và phụ huynh học sinh. Các phần quà được “thưởng nóng” cho những bạn đã xuất sắc trả lời được những câu hỏi của Ban Tổ chức. Bầu khí của cuộc thi càng được nóng lên khi các đoàn sinh được hòa vào các vũ điệu sinh hoạt hết sức sôi động do nhóm linh hoạt viên của giáo xứ trình bày. Đặc biệt, Thánh lễ hôm nay, xứ đoàn còn vui mừng được chứng kiến 18 em được xưng tội và Rước lễ lần đầu.

Sinh hoạt giáo xứ

Xứ đoàn TNTT Giuse Túc - Giáo xứ TP Hưng Yên tổ chức Hội Chợ Xuân 2019

Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Xuân sang, Tết đến, các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ TP Hưng Yên lại háo hức chờ đón ngày hội vui Xuân của xứ đoàn. Sáng nay (Mồng 4 tết Nguyên đán), dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse, quý Sơ, quý chức và Ban Giáo lý viên, các đoàn sinh thuộc Xứ đoàn TNTT Giuse Túc - Giáo xứ TP Hưng Yên đã hân hoan tổ chức Hội chợ Xuân 2019 với chủ đề "Em vui Xuân với Chúa Giêsu". Sau đây là một vài hình ảnh trong buổi sáng:

Xứ đoàn Đaminh Saviô – Giáo xứ Chấp Trung hân hoan trong ngày ra mắt và tuyên hứa

Những ngày cuối tháng Mân Côi này quả là những ngày hồng ân đối với đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể liên xứ Mỹ Đình và Chấp Trung. Bởi chỉ trong có năm ngày, dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Mai Trần Nga - Tuyên úy xứ đoàn, đồng thời là chánh xứ Mỹ Đình và Chấp Trung - hai xứ đoàn đã lần lượt được ra mắt và tuyên hứa.

Hôn nhân - Gia đình

Dạy đạo cho con cái có phải là tẩy não chúng?

Tôi thật sự muốn làm người cha tốt nhất có thể cho các con tôi, nhưng nhiều ngày tôi “không làm được”: tôi hét quá nhiều, tôi không đủ sức chơi với chúng, tôi không nói lên được tình thương của tôi với chúng.

Ý thức - Vai trò - Tầm quan trọng của công cuộc Loan báo Tin Mừng

WGPTB - Chúa nhật 29 Thường Niên (21.10.2018) - Chúa nhật Khánh nhật Truyền giáo, tại Giáo xứ Truyền Tin - Giáo phận Thái Bình, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hoá - Chủ tịch Uỷ ban Loan báo Tin Mừng của HĐGMVN đã có bài chia sẻ với cộng đoàn Thái Bình về Ý thức - Vai trò - Tầm quan trọng của công cuộc Loan báo Tin Mừng.

Liên kết web

Bài viết được quan tâm