Lược sử Giáo xứ Hưng Yên

Giáo phận Thái Bình đón Đức TGM Marek Zalewski

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Sa Mạc huấn luyện huynh trưởng Hè 2019

Video mới cập nhật

ĐTC: Chúa nói các môn đệ tỉnh thức cầu nguyện, không phải phòng thủ hay tấn công

Theo tin đã thông báo trước đây, sáng 5/7, ĐTC gặp Hội đồng thường trực của Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina. Trong cuộc gặp có Đức Tổng GM trưởng Sviatoslav Shevchuk của Ucraina và phái đoàn thường trực. Ngoài ra, về phía Toà Thánh có sự hiện diện của các hồng y Bộ trưởng của Giáo triều Roma liên quan đến cuộc gặp này.

Kết thúc khóa Giáo lý Thêm sức - Hôn nhân ngoại thường 2019

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức được cử hành tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình sáng nay; vào lúc 09 giờ Chúa Nhật, ngày 11.8.2019; do Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, cử hành là đỉnh cao của khóa bồi dưỡng giáo lý Thêm sức và Hôn nhân ngoại thường, là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của gần 300 bạn trẻ nói riêng và toàn Giáo phận, Giáo hội nói chung.

Tin Giáo hạt Hưng Yên

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên gặp mặt tháng 8/2019

Trong bầu khí hân hoan của toàn thể Giáo Hội mừng đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời, sáng thứ Sáu (ngày 16/8/2019) vừa qua, các linh mục trong giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ nhau tại Giáo xứ Vĩnh Phúc để họp mặt nhân dịp tháng 8/2019.

Giáo xứ Tp Hưng Yên: Hội Con Đức Mẹ dâng hoa kính Đức Mẹ tại Giáo họ An Tảo - Mùa hoa 2019

Vào hồi 15g00 chiều nay (Thứ Bảy, ngày 18/5/2019), Hội Con Đức Mẹ Giáo xứ Tp Hưng Yên đã tới nhà thờ Giáo họ An Tảo để dâng hoa kính Đức Mẹ cùng với cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Hôm nay, giáo họ còn hân hoan được chào đón đoàn dâng hoa đến từ Giáo xứ Yên Mỹ (TGP Hà Nội) cũng tới thông công dâng hoa kính Đức Mẹ. Mặc dù thời tiết nắng như đổ lửa, nhưng ai nấy đều cảm nhận được niềm vui và bình an khi cùng nhau dâng lên Mẹ Maria - Mẹ của ngàn hoa - những đóa hoa tươi, thể hiện tâm tình con thảo. Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh. Được biết, đã 4;5 năm trở lại đây, hội Con Đức Mẹ của hai giáo xứ Tp Hưng Yên và Yên Mỹ thường xuyên cùng nhau làm tông đồ qua việc tới các giáo họ nhỏ bé để dâng hoa kính Đức Mẹ mỗi dịp Mùa hoa về.

Sinh hoạt giáo xứ

Đức TGM Marek Zalewski thăm Giáo miền Hưng Yên – GP Thái Bình

WGPTB - Hành trình thăm Giáo phận Thái Bình của Vị đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam - Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski được tiếp nối trong chuyến viếng thăm giáo miền Hưng Yên, Giáo xứ Thành phố Hưng Yên trong buổi sáng ngày 04.03.2019. Đức Tổng đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại giáo miền.

Ơn gọi - Thánh hiến

Tu viện Thánh Đaminh Trung Đồng: Thánh Lễ tạ ơn Chúa, mừng kỷ niệm 103 năm Thành lập Tu sở, 15 năm thành lập Tu viện

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019, vào lúc 9g00 tại Tu viện Thánh Đaminh Trung Đồng đã diễn ra nghi thức làm phép nhà mới và Thánh Lễ tạ ơn Chúa, mừng kỷ niệm 103 năm Thành lập Tu sở, 15 năm thành lập Tu viện, mừng lễ ngân khánh Khấn Dòng cho Nữ tu Maria Trần Thị Thanh, là thành viên của Tu viện.

Đại hội Giới trẻ Giáo phận Thái Bình – Chúa nhật Lễ Lá 2019

WGPTB - Buổi sáng ngày 14.04.2019, gần 5 ngàn bạn trẻ đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận Thái Bình để cùng với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cử hành Chúa Nhật Lễ Lá khởi sự cho Tuần Thánh, tuần lễ quan trọng nhất trong năm phụng vụ. Đây cũng là ngày hội cấp Giáo phận được tổ chức hai năm một lần để quy tụ các bạn trẻ từ khắp các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình.

Hôn nhân - Gia đình

Dạy đạo cho con cái có phải là tẩy não chúng?

Tôi thật sự muốn làm người cha tốt nhất có thể cho các con tôi, nhưng nhiều ngày tôi “không làm được”: tôi hét quá nhiều, tôi không đủ sức chơi với chúng, tôi không nói lên được tình thương của tôi với chúng.

Linh mục là như thế đó…

Thư một linh mục Công giáo gửi báo The New York Times. “Một cây ngã gây tiếng ồn nhiều hơn cả cánh rừng đang mọc và phát triển”.