Lược sử Giáo xứ Hưng Yên

Giáo phận Thái Bình đón Đức TGM Marek Zalewski

Video mới cập nhật

Thánh lễ tạ ơn Ngân khánh linh mục Đức cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh

Sáng ngày 03/6/2019, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ trọng thể tạ ơn Thiên Chúa về hồng ân 25 năm linh mục của Đức Cha Lô-ren-xô Chu Văn Minh và quý cha cùng chịu chức linh mục với ngài: Cha Martino Nguyễn Bá Thỉnh, Cha Phêrô Nguyễn Văn Nghị, Cha Giuse Trịnh Ngọc Hiên, CssR., Cha Stephano Nguyễn Văn Hiền (giáo phận Hải Phòng), Cha Giuse Nguyễn Văn Đài (giáo phận Hải Phòng). Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế Thánh lễ cùng với với Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, giám mục giáo phận Bắc Ninh, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, Linh mục đoàn Tổng Giáo phận và đông đảo các Chủng sinh, nam nữ Tu sỹ, anh chị em giáo dân.

Đại lễ mừng kính Đức Maria - Mẹ Giáo phận Thái Bình năm 2019

WGPTB - Sau khi tham dự buổi khai mạc Đại lễ mừng Đức Maria - Mẹ Giáo phận Thái Bình, bước sang ngày hôm sau (31.05.2019), cộng đoàn dân Chúa hiện diện tại Giáo xứ Cổ Việt đã cùng với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ cử hành thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng kính Đức Maria trong ngày mừng kính Đức Mẹ thăm viếng Bà Elisabét.

Tin Giáo hạt Hưng Yên

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 05/2019

Sau một tháng gián đoạn vì dịp đại lễ Phục sinh, sáng nay (thứ Năm, ngày 16/5/2019), các linh mục giáo hạt Tây Hưng Yên lại quy tụ tại Giáo xứ Trung Châu trong ngày họp mặt hàng tháng của linh mục giáo hạt.

Giáo xứ Tp Hưng Yên: Hội Con Đức Mẹ dâng hoa kính Đức Mẹ tại Giáo họ An Tảo - Mùa hoa 2019

Vào hồi 15g00 chiều nay (Thứ Bảy, ngày 18/5/2019), Hội Con Đức Mẹ Giáo xứ Tp Hưng Yên đã tới nhà thờ Giáo họ An Tảo để dâng hoa kính Đức Mẹ cùng với cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Hôm nay, giáo họ còn hân hoan được chào đón đoàn dâng hoa đến từ Giáo xứ Yên Mỹ (TGP Hà Nội) cũng tới thông công dâng hoa kính Đức Mẹ. Mặc dù thời tiết nắng như đổ lửa, nhưng ai nấy đều cảm nhận được niềm vui và bình an khi cùng nhau dâng lên Mẹ Maria - Mẹ của ngàn hoa - những đóa hoa tươi, thể hiện tâm tình con thảo. Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật V Phục Sinh. Được biết, đã 4;5 năm trở lại đây, hội Con Đức Mẹ của hai giáo xứ Tp Hưng Yên và Yên Mỹ thường xuyên cùng nhau làm tông đồ qua việc tới các giáo họ nhỏ bé để dâng hoa kính Đức Mẹ mỗi dịp Mùa hoa về.

Sinh hoạt giáo xứ

Đức TGM Marek Zalewski thăm Giáo miền Hưng Yên – GP Thái Bình

WGPTB - Hành trình thăm Giáo phận Thái Bình của Vị đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam - Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski được tiếp nối trong chuyến viếng thăm giáo miền Hưng Yên, Giáo xứ Thành phố Hưng Yên trong buổi sáng ngày 04.03.2019. Đức Tổng đã cùng với Đức cha Phêrô, quý cha dâng thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng tại giáo miền.

Ơn gọi - Thánh hiến

Ngày cầu nguyện cho ơn gọi tại Giáo phận Thái Bình năm 2019

WGPTB - Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật thứ IV Phục sinh (12.05.2019), Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi được cử hành long trọng trong khuôn viên Nhà Chung Giáo phận Thái Bình với sự tham dự đông đảo của các linh mục, tu sĩ, chủng sinh, tu sinh và các bạn trẻ trong giáo phận.

Đại hội Giới trẻ Giáo phận Thái Bình – Chúa nhật Lễ Lá 2019

WGPTB - Buổi sáng ngày 14.04.2019, gần 5 ngàn bạn trẻ đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận Thái Bình để cùng với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, cử hành Chúa Nhật Lễ Lá khởi sự cho Tuần Thánh, tuần lễ quan trọng nhất trong năm phụng vụ. Đây cũng là ngày hội cấp Giáo phận được tổ chức hai năm một lần để quy tụ các bạn trẻ từ khắp các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình.

Hôn nhân - Gia đình

Dạy đạo cho con cái có phải là tẩy não chúng?

Tôi thật sự muốn làm người cha tốt nhất có thể cho các con tôi, nhưng nhiều ngày tôi “không làm được”: tôi hét quá nhiều, tôi không đủ sức chơi với chúng, tôi không nói lên được tình thương của tôi với chúng.

Linh mục là như thế đó…

Thư một linh mục Công giáo gửi báo The New York Times. “Một cây ngã gây tiếng ồn nhiều hơn cả cánh rừng đang mọc và phát triển”.